Cách khắc phục súng phun sơn bị tắc không ra sơn chi phí 0 đồng

Súng phun sơn bị tắc khiến cho sơn không ra hoặc sơn bị chảy ở đầu béc gây ảnh hưởng tới quá trình thi công. Vậy đâu là nguyên nhân khiến súng bị tắc? Cách khắc phục tình trạng này ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thông qua các nội dung dưới đây.

sung-phun-son-bi-tac
Hướng dẫn cách khắc phục súng phun bị tắc

Xem thêm:

Các nguyên nhân khiến súng phun sơn bị tắc, bị chảy sơn

Súng sơn bị tắc không phải là một tình trạng khó hiếm gặp hiện nay. Dù là súng cao cấp hay các loại súng bình dân cũng sẽ đều mắc phải trong quá trình sử dụng.

Súng phun sơn bị tắc do súng gặp vấn đề

Hầu hết các nguyên nhân khiến cho sơn không ra và bị tắc bắt nguồn từ đường ống dẫn sơn và béc gặp vấn đề. Khi 2 bộ phận này bị tắc khiến sơn không đi qua được, hoặc không thể thoát ra ngoài.

Đường ống dẫn sơn trong súng khi bị lắng đọng cặn bẩn do sơn để lại lâu ngày sẽ tạo thành bức chắn ngăn không cho sơn đẩy ra ngoài. Tình trạng này thường được tích tụ lâu ngày do quá trình sử dụng không được vệ sinh và làm sạch.

sung-phun-son-bi-tac-1
Súng phun sơn tắc do đường ống dẫn sơn

Súng phun sơn bị tắc do kỹ thuật pha sơn và chất lượng sơn

Chất lượng sơn ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của bề mặt sau thi công cũng như tuổi thọ của súng. Nguyên nhân khiến súng phun bị tắc do:

  • Sơn trong quá trình pha trộn bị dính bụi làm tắc béc phun.
  • Sơn để lâu ngày bị oxy hóa và xuất hiện màng sơn, khi màng sơn đi vào trong thân súng có thể dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn sơn.
  • Trong quá trình phun sơn, súng phun bị rơi khiến cho cát hay bụi bẩn bám vào đầu béc phun, áp lực khí nén không đủ mạnh để đẩy bụi bẩn ra ngoài.

Hướng dẫn cách khắc phục súng phun sơn bị tắc

Súng phun bị tắc lâu ngày sẽ mất chi phí để sửa chữa và thay thế, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phun sơn. Dưới đây là một số cách khắc phục và lưu ý trong quá trình sử dụng để hạn chế gặp sự cố về súng phun.

Cách sửa súng phun sơn bị tắc không mất chi phí

Súng sơn bị tắc chủ yếu do béc phun bị bẩn hoặc ống dẫn sơn bị tắc, chính vì thế để khắc phục tình trạng này cần:

  • Tháo đầu béc phun và sục rửa dưới áp lực mạnh để đẩy bụi bẩn ra.
  • Đối với đường ống dẫn sơn cần ngâm trong hóa chất để làm tan các cặn bẩn lắng đọng trong lòng ống. Tuy nhiên không nên ngâm quá lâu ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm.
  • Pha sơn theo đúng tỉ lệ và bảo quản đúng cách: mỗi loại sơn đều có tỉ lệ pha khác nhau. Tránh pha quá loãng khiến sơn bị chảy, quá đặc làm cho sơn không thể ra ngoài qua béc phun.
sung-phun-son-bi-tac-2
Điều chỉnh đầu béc súng phun sơn

Một số lưu ý khi sử dụng để tránh làm tắc súng phun sơn

Phun sơn đẹp và đều là điều mà ai cũng mong muốn trong quá trình phun sơn. Và để phun sơn không làm súng bị tắc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sau khi thi công, cần vệ sinh súng sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn và sơn lắng đọng trong đường ống dẫn sơn.
  • Chọn sơn đạt chuẩn, quá trình pha sơn đúng tỉ lệ đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng sơn.
  • Chọn súng phun sơn phù hợp với loại sơn, bạn không thể nào chọn súng phun sơn nước để phun sơn sần sẽ khiến tắc súng.
sung-phun-son-bi-tac-4
Sau khi sử dụng cần vệ sinh súng để đảm bảo độ bền

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân khiến súng phun sơn bị tắc và cách khắc phục. Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn trong cuộc sống!