Điểm lại các phương pháp làm khô không khí TIẾT KIỆM nhất hiện nay

Hiện tượng hơi nước, hơi dầu…còn tồn tại trong khí nén không còn quá xa lạ. Điều này đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng khí nén đầu ra cũng như gây hiện tượng ăn mòn đường ống dẫn khí, gỉ sét thiết bị sử dụng nguồn khí nén.

Vậy phương pháp làm khô không khí nào mang hiệu quả tốt nhất trên thị trường hiện nay? Giải pháp nào tiết kiệm chi phí nhất cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

phương pháp làm khô không khí
Điểm lại các phương pháp làm khô không khí TIẾT KIỆM nhất hiện nay

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nước có trong khí nén?

Muốn tìm được phương pháp khắc phục thì đầu tiên phải tìm ra được nguyên nhân xuất phát ở đâu? Và 80% nước có trong khí nén thường xuất phát bên ngoài không khí, khi máy nén khí hoạt động thường hút vào 1 lượng tương đối lớn không khí chưa được lọc bỏ hơi nước.

Đặc thù của không khí chính là có thể được nén nhưng hơi nước, hơi dầu thì lại hoàn toàn không?

Để biết thêm chi tiết nguyên nhân máy nén khí có nhiều nước bạn tham khảo ngay tại: Máy nén khí có nhiều nước NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

Vậy phải làm thế nào để loại bỏ nước tốt nhất? Phương pháp làm khô khí nén nào mang lại HIỆU QUẢ CAO  mà TIẾT KIỆM cho bạn?

phương pháp làm khô không khí

Điểm lại các phương pháp làm khô không khí TIẾT KIỆM nhất hiện nay

Đã có không ít phương pháp làm khô không khí được áp dụng nhưng hiệu quả mang lại không được như mong muốn cũng như mức chi phí không được tối ưu một cách tốt nhất.

Và một trong phương pháp làm khô không khí phổ biến từ xưa là sử dụng số lượng bộ lọc khí nén công nghiệp nhiều hơn bình thường. Giá mỗi chiếc bộ lọc khí nén công nghiệp dao động trong ngưỡng từ 2 – 4 triệu đồng, sau 6 tháng bạn phải vệ sinh cục lọc 1 lần. Tuổi thọ trung bình của bộ lọc khí cũng chỉ dao động trong khoảng 1 – 2 năm sử dụng.

=> Như vậy có thể thấy, sử dụng bộ lọc khí nén cũng không phải phương pháp hay và hiệu quả cho hệ thống khí nén.

phương pháp làm khô không khí

Đến năm những năm 2017 – 2018, bộ lọc khí nén dần được cắt bỏ mỗi hệ thống khí nén chỉ để lại khoảng 1 – 2 bộ lọc sử dụng đi kèm với sản phẩm máy sấy khô khí nén – đây được xem là phương pháp làm khô không khí mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm nhất cho đến nay.

Bên cạnh đó cũng có không ít bạn gặp khó khăn về phần chi phí đầu tư máy sấy khí nén bởi vậy đã không chần chừ mà sử dụng máy sấy khô khí nén cũ đã qua sử dụng. Vậy bạn nhận được gì khi sử dụng máy sấy khí nén cũ tham khảo ngay tại đây: Thanh lý máy sấy khí nén cũ tại Hà Nội giá rẻ – Vố lừa ngoại mục

Như vậy có thể thấy ngay phương pháp làm khô khí nén phổ biến mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu cũng như mức vốn bạn chọn cho riêng mình phương pháp tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!