Có nên mua máy nén khí mini cũ hay không? Những rủi ro tiềm tàng

Trên thị trường, có rất nhiều cá nhân và đơn vị thanh lý máy nén khí mini với những lời quảng cáo về chất lượng, độ bền và mức giá SIÊU RẺ. Tuy nhiên, “của rẻ là của ôi”, có nên đầu tư vào những chiếc máy nén khí mini cũ giá rẻ không? Hãy cùng chúng tôi phân tích ngay trong bài viết dưới đây.

may-nen-khi-mini-cu
Thanh lý máy nén khí mini cũ

Xem thêm:

Những lý do khiến nhiều người chọn mua máy nén khí mini cũ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị có thanh lý máy nén khí mini, bán các dòng máy nén khí mini cũ – công suất nhỏ với mức giá siêu rẻ khiến không ít người mua hàng quyết định mua những sản phẩm này.

may-nen-khi-mini-cu-2
Máy bơm hơi mini cũ giá rẻ

Những khách quyết định mua máy nén khí mini cũ thường vì những lý do sau:

  • Lý do lớn nhất khiến người dùng quyết định chọn mua các loại máy nén khí đã qua sử dụng là vì mức GIÁ RẺ. Thông thường, một chiếc máy nén khí mini cũ giá rẻ sẽ chỉ bằng từ 1/2 đến 2/3 so với giá sản phẩm ban đầu.
  • Nhiều người cho rằng, nếu may mắn vẫn có thể chọn được máy tốt vẫn còn mới với mức giá rẻ.
  • Sản phẩm máy nén khí cũ thường là máy nén khí Nhật Bãi, hàng nội địa Nhật, không có bán ở Việt Nam và tâm lý chung của nhiều người là hàng Nhật bao giờ cũng tốt và bền.

Tuy nhiên, quan điểm “cũ người mới ta” có lẽ chỉ phù hợp với đồ thời trang, phụ kiện, không phù hợp với các loại máy móc. Bằng chứng là không ít người sau khi mua thanh lý máy nén khí mini đã phải vội tìm mua một sản phẩm mới để thay thế, rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười.

Những rủi ro tiềm tàng khi sử dụng máy nén khí mini cũ?

Việc mua máy nén khí mini đã qua sử dụng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro liên quan đến an toàn người dùng, đồng thời ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua.

may-nen-khi-mini-cu-7
Hiệu năng của máy không thể như máy mới
  • Dù máy có mới đến đến đâu thì hiệu năng của những chiếc máy nén khí mini cũ giá rẻ sẽ không bao giờ bằng được máy mới, khó đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ khi tìm mua cho các nhu cầu sử dụng khí nén áp lực cao và liên tục.
  • Máy nén khí cũ rất hay bị hỏng hóc, có thể ngừng hoạt động bất ngờ, ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động.
  • Việc sửa chữa gặp khó khăn khi linh kiện thay thế rất hiếm, các đơn vị thanh lý lại thường không có bảo hành.
  • Bình hơi mini cũ, sau khi đã bị thanh lý sẽ giảm khả năng chịu áp lực, thậm chí rò rỉ khí nếu bạn mua hàng không chọn kỹ hoặc cũng có thể dễ nổ bình, ảnh hưởng đến an toàn cho người vận hành máy.
  • Các loại van xả, rơ le, van an toàn có thể bị hỏng hoặc hoạt động không tốt, dễ dẫn đến cháy, nổ bình, thiệt hại về người cũng như chất lượng công việc.
  • Nhiều đơn vị thanh lý máy nén khí mini cũ thường dùng chiêu trò để qua mắt người mua bằng việc tân trang khiến chiếc máy nén trông như mới nhưng thực chất đã hư hỏng nặng bên trong.
  • Máy bơm hơi mini 220v được phân phối tại Việt Nam sử dụng điện dân dụng, trong khi máy nén khí cũ từ Nhật lại sử dụng điện 100v, nên khí mua máy, bạn phải trang bị thêm bộ đổi nguồn.
may-nen-khi-mini-cu-12
Máy cũ có nhiều vết han gỉ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Với những rủi ro kể trên, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua máy nén khí mini cũ, tránh tiền mất – tật mang.

Thay vì việc mua máy nén khí cũ, đã qua sử dụng, bạn có thể chọn mua các dòng máy mới để bảo đảm chất lượng cũng như khả năng vận hành an toàn. Vì là dòng máy nén khí mini, máy nén khí gia đình nên mức giá của các máy mới nhìn chung cũng không quá cao, chỉ giao động trong khoảng từ 700.000đ – 4.000.000đ tuỳ công suất và dung tích bình khí. 

Trên đây là những chia sẻ và nhận định khách quan của chúng tôi về việc mua máy nén khí mini cũ. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi câu hỏi và thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.369.8910 – 0934.423.166 để được tư vấn nhanh nhất!