Cân nhắc kỹ trước khi mua bình chứa khí nén cũ thanh lý

Bình chứa khí nén có vai trò quan trọng không thể thiếu trong các garage, khu công nghiệp sản xuất…Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở lại chọn mua bình chứa khí nén cũ thanh lý nhằm tiết kiệm 1 phần chi phí.

Vậy khi mua dòng bình chứa khí nén cũ thanh lý này về sử dụng, bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

bình chứa khí nén cũ
Cân nhắc kỹ trước khi mua bình chứa khí nén cũ thanh lý 

Mua bình chứa khí nén cũ có thực sự tiết kiệm?

Thông thường bình chứa khí nén cũ sẽ được bán lại với mức giá chỉ bằng ½ so với dòng bình khí nén mới. Trong khi tiền vật liệu cao cấp đã lên tới vài triệu đồng. Bởi vậy nhiều cơ sở có ý định mua bình chứa khí nén cũ với ý định tiết kiệm chi phí, đặc biệt là các garage phân xưởng nhỏ mới đi vào hoạt động. Nhưng điều đáng nói ở đây là dòng bình khí nén thanh lý hiện nay hầu hết là hàng cũ khó mà đảm bảo được chất lượng.

Trong trường hợp bình bị rò khí các linh kiện đi kèm như đồng hồ đo áp suất, van an toàn…hỏng là điều rất dễ gặp phải vì bình đã quá cũ, bạn có thể mất tới vài triệu đồng để sửa chữa cũng như thay mới. Hơn thế nữa còn làm gián đoạn sản xuất, thời gian chờ đợi và chi phí sửa chữa rất cao.

Như vậy rõ ràng mua bình chứa khí nén cũ không hề tiết kiệm chi phí như bạn nghĩ. Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề khác nữa khi bạn chọn mua bình khí nén đã qua sử dụng.

bình chứa khí nén cũ
Cân nhắc kỹ trước khi mua bình chứa khí nén cũ thanh lý

Một vài vấn đề khó nhằn khi bạn chọn mua bình chứa khí nén cũ thanh lý

Có thể bạn không lường đến những vấn đề này, nhưng khi gặp phải nó lại gây rất nhiều phiền toái cho bạn cũng như quá trình sản xuất của cơ sở. Chính vì vậy, đừng bỏ qua những chú ý này:

  • Chưa chắc mua máy thanh lý đã là máy “rẻ” như lời quảng cáo từ người bán
  • Không được hướng dẫn vận hành chi tiết, dễ gây nguy hiểm cho người dùng
  • Không được bảo hành, ngay sau khi mua máy, dù có vấn đề gì bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm
  • Độ bền không cao, chất liệu không phải THÉP TẤM có thể nhanh gỉ sét và không đảm bảo vệ sinh
  • Không kiểm chứng được chất lượng thực tế của bình khí nén thanh lý…

Khi không có kinh nghiệm chọn mua bình chứa khí nén cũ thanh lý thì bạn không nên đánh liều mua loại máy này, rất dễ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

>>> Bình khí nén CHÍNH HÃNG – BẢO HÀNH 3 NĂM chỉ từ 7 triệu đồng