Tính toán bình tích áp khí nén – Chọn bình khí nén cho hệ thống khí nén

Việc tính toán bình tích áp khí nén rất quan trọng, nếu chọn được bình khí nén phù hợp với nhu cầu và phù hợp với máy nén khí trục vít sẽ đạt được hiệu quả công việc cao, đồng thời gia tăng tuổi thọ cho hệ thống? Vậy tính dung tích bình nén khí như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tinh-toan-binh-tich-ap-khi-nen
Việc tính thể tích bình khí nén khi lắp đặt rất quan trọng

Tính toán bình tích áp khí nén quan trọng như nào? Tại sao phải tính thể tích bình khí nén?

Hệ thống khí nén là sự kết hợp của nhiều thiết bị máy móc nhằm cung cấp nguồn khí nén chất lượng, áp lực cao để vận hành  máy móc sản xuất, sửa chữa. Chính vì vậy việc chọn được các thiết bị hệ thống phù hợp với nhau là rất quan trọng để có thể đạt hiệu quả công việc tốt nhất. 

Việc tính toán bình tích áp khí nén là một trong những công việc quan trọng nhất trước khi bạn chọn mua các thiết bị, máy móc khí nén.

tinh-toan-binh-tich-ap-khi-nen-2

Vì sao phải tính thể tích bình khí nén trước khi lắp đặt hệ thống?

  • Nếu chọn bình tích khí quá lớn so với mức công suất và lưu lượng khí nén mà máy nén khí có thể đạt được sẽ dễ dẫn đến sự lãng phí thời gian, cần nhiều thời gian hơn để tải đủ mức áp lực, gây gián đoạn công việc, giảm năng suất, thậm chí với những bình quá lớn, máy nén khí sẽ không thể đạt được mức áp lực yêu cầu.
  • Nếu chọn phải bình tích khí nén có dung tích nhỏ hơn so với lưu lượng và công suất máy nén sẽ khiến máy nén khí luôn phải hoạt động vì thế mà tuổi thọ của máy sẽ bị giảm đáng kể.

Xem thêm: Máy sấy khí Lode Star – máy sấy khí lode Star là một trong những sản phẩm, thiết bị khí nén được sử dụng nhiều nhất hiện nay với chất lượng tiêu chuẩn của Đài Loan.

Tính toán bình tích áp khí nén – Công thức ước lượng nhanh siêu đơn giản

Dưới đây là công thức ước lượng nhanh dung tích bình tích áp khí nén theo công suất của máy nén trục vít để bạn tham khảo:

  • Thể tích bình chứa khí nén = Công suất máy nén khí (Kw) x 40

Cụ thể, máy nén trục vít công suất 22kw, sẽ phù hợp sử dụng bình chứa khí nén với thể tích khoảng 1000 lít.

tinh-toan-binh-tich-ap-khi-nen-5
Máy nén khí trục vít Pegasus 22Kw sử dụng bình tích khí nén 1000l

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 1 số công thức ước lượng nhanh thông số của các thiết bị khí nén khác:

  • Lưu lượng máy sấy khí nén = Lưu lượng máy nén x 120%
  • Lưu lượng bộ lọc công nghiệp = Lưu lượng máy nén x 120%

Ví dụ hệ thống khí nén sử dụng máy nén khí trục vít công suất 22Kw, sẽ phù hợp với bình tích khí nén 1000 lít, máy sấy khí và bộ lọc lưu lượng khoảng 4.5m3/phút.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đây chỉ là công thức tính toán bình tích áp khí nén nhanh, không đảm bảo chính xác với môi trường hợp. Vì vậy, để được tư vấn đầy đủ và chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi qua hotline 097.369.8910 – 0934.423.166 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm: Giá máy nén khí trục vít Nhật Bãi – Giá máy nén khí trục vít Nhật Bãi có đắt không?