Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe nhỏ với mức chi phí chỉ từ 10 triệu

Mở tiệm rửa xe nhỏ có thể áp dụng cả với tiệm rửa ô tô và xe máy. Mô hình mở tiệm rửa xe này đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các chủ tiệm có vốn đầu tư thấp nhưng vẫn muốn kinh doanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí kíp giúp bạn kinh doanh thành công ngay sau đây:

mo-tiem-rua-xe-nho
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe quy mô nhỏ

Xem thêm:

Xác định mô hình và khảo sát trước khi mở tiệm rửa xe nhỏ

Với mỗi loại mô hình kinh doanh sẽ có những ưu thế riêng giúp bạn tận dụng nguồn lực sẵn có và đem lại nguồn thu. Để có thể tạo lợi thế cạnh tranh khi kinh doanh tiệm rửa xe nhỏ, dưới đây là những thông tin được chia sẻ bởi các thợ đã đi trước.

Lợi thế của mô hình mở tiệm rửa xe nhỏ

Trước khi tiến hành đi vào kinh doanh, bạn cần xác định được mô hình cũng như những dịch vụ và tiệm sẽ cung cấp. Từ đó bạn xác định được nguồn vốn cần có cũng như cách thức hoạt động.

 • Kinh doanh tiệm rửa xe nhỏ có thể mở tiệm rửa xe máy tại nhà hoặc dịch vụ rửa ô tô tại các bãi trông xe để tận dụng và tối ưu chi phí.
 • Có thể cung cấp đa dạng dịch vụ để đa dạng nguồn thu, giảm mức chi phí thuê mặt bằng kinh doanh.
 • Nguồn vốn đầu tư để mở tiệm thấp, vì thế mà thời gian quay vòng vốn nhanh, giảm rủi ro khi kinh doanh.
 • Tự chủ về mặt thời gian, có thể tự đi học nghề và về mở tiệm mà không cần thuê thêm nhân sự.
mo-tiem-rua-xe-nho
Mở cửa hàng rửa xe nhỏ giúp hạn chế rủi ro

Mẹo mở tiệm rửa xe nhỏ thu hút khách và hồi vốn nhanh

Khi nhu cầu kinh doanh tiệm rửa xe ngày càng tăng cao, càng mở sau bạn sẽ càng cần tạo nên sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh cho tiệm. Một số bí kíp giúp bạn tạo nên sự khác biệt:

 • Trang bị đầy đủ những dụng cụ cơ bản nhất để có thể rút ngắn thời gian và công sức lao động.
 • Thực hiện các chương trình marketing để thu hút khách hàng như rửa xe máy đồng giá 10k, rửa 2 xe tặng 1 xe hoặc thay dầu xe được miễn phí rửa xe,….
 • Có thể đa dạng dịch vụ để tận dụng sẵn mặt bằng và đa dạng nguồn thu. Có thể tận dụng góc nhỏ để bán chà đá, hoặc trang bị thêm máy hút dầu để thay dầu xe,…..
 • Khảo sát giá của các tiệm xung quanh để cân đối giá, có những combo dịch vụ để tối ưu chi phí cho khách hàng và tạo nên sự khác biệt.
mo-tiem-rua-xe-nho-2
Mở cửa hàng rửa xe cần trang bị đầy đủ thiết bị

Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ khi tiến hành mở tiệm cũng sẽ giúp bạn tạo nên lợi thế cho mình, hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Các mức chi phí để mở tiệm rửa xe nhỏ

Và để có thể mở tiệm bạn cần dự trù về mức chi phí cần phải có và chi phí dự trù có thể phát sinh trong quá trình mở tiệm. Từ đó bạn có thể chủ động trong quá trình kinh doanh và không bị thụ động khi mở tiệm.

Mở tiệm rửa xe nhỏ cần dự trù chi phí cho bộ dụng cụ

Với quy mô tiệm nhỏ, bạn chỉ cần trang bị những dụng cụ cơ bản nhất để tạo tính chuyên nghiệp cũng như giảm thời gian lao động. Để mở tiệm rửa xe bạn cần những dụng cụ cơ bản:

 • Máy bơm hơi: dung tích từ 30 lít (cho tiệm rửa xe máy) đến 60 lít (cho tiệm rửa ô tô). Giá máy nén khí chỉ từ 3 triệu.
 • Máy rửa xe: có thể chọn máy rửa xe dây đai cho tiệm rửa xe máy hoặc máy rửa xe cao áp cho tiệm rửa ô tô. Vì kinh doanh tiệm nhỏ nên bạn chỉ cần sử dụng các máy rửa xe công suất khoảng 3kw với mức giá từ 5 triệu đồng.
 • Bình bọt tuyết rửa xe: bạn có thể sử dụng các bình gắn trực tiếp vào súng để tiết kiệm chi phí hoặc bình bọt cầm tay để phun hóa chất được điều hơn, tiết kiệm hóa chất. Giá của các loại bình bọt này chỉ khoảng dưới 1 triệu.
dung-cu-mo-tiem-rua-xe-nho
Các thiết bị cơ bản để mở tiệm rửa xe

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm hóa chất rửa xe (có thể sử dụng dạng bột để tiết kiệm chi phí), súng xì khô đẩy nhanh quá trình làm khô xe, khăn lau chuyên dụng để không làm xước sơn xe,… Nếu tiệm rửa ô tô có cung cấp dịch vụ vệ sinh nội thất có thể trang bị thêm máy hút bụi công nghiệp 40 lít.

Chi phí thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe nhỏ

Mặt bằng kinh doanh tiệm nhỏ rửa xe nhỏ không cần quá rộng, không cần nằm trên trục đường chính để tối ưu chi phí. Bạn có thể chọn:

 • Các vị trí có thể đường trong ngõ lớn có đường 2 chiều, nơi đông người qua lại như gần trường học, gần khu dân cư, gần chợ,… để tiếp cận được nhiều khách hàng.
 • Diện tích tối thiểu để mở tiệm rửa xe nhỏ cho xe máy là 20m2 và cho ô tô là 50m2 hoặc có thể tạo kho nhỏ tại bãi trông xe để chứa đồ.
 • Giá thuê mặt bằng tùy vào vị trí có thể giao động từ 5 – 20 triệu đồng.
mo-tiem-rua-xe-nho-4
Lựa chọn mặt bằng mở tiệm

Khi mà số lượng người sở hữu phương tiện ngày càng tăng thì nhu cầu rửa xe cũng theo đó tăng lên. Để mở tiệm rửa xe nhỏ bạn cần trang bị đầy đủ cho mình kiến thức, kinh nghiệm và các “mánh khóe” trong kinh doanh để thu hút khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết cần được hỗ trợ bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline để được hỗ trợ!