Tại sao máy nén khí có nhiều nước? Cách xử lý nước trong khí nén

Máy nén khí có nhiều nướcbẫy nước máy nén khí ) hiện tượng phổ biến xảy ra sau một khoảng thời gian sử dụng máy nén khí, bình chứa khí nén…Tuy nhiên, cách khắc phục tương đối đơn giản nhưng lại không phải ai cũng biết, và cũng đã có không ít người mất tiền chỉ vì không hiểu hết cơ chế hoạt động của dòng máy nén khí.

Vậy hãy tham khảo ngay một vài cách xử lý nước trong máy nén khí hay tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy nén khí có nhiều nước ngay sau đây.

máy nén khí có nhiều nước
Tại sao máy nén khí có nhiều nước? Cách xử lý nước trong khí nén

Tai sao máy nén khí có nhiều nước – Nguyên nhân từ đâu?

Tại sao máy nén khí có nhiều nước? câu hỏi của rất nhiều người sau khi sử dụng máy nén khí, bình chứa khí nén được khoảng 6 tháng. Phần lớn bạn sẽ nghĩ là do máy gặp trục trặc, máy hỏng bộ phận nào đó. Cũng đúng nhưng máy nén khí có nhiều nước nguyên nhân chính là do yếu tố môi trường, khí hậu, độ ẩm, nhiệt độ…khiến cho máy nén khí có nhiều nước.

Sẽ ra sao nếu máy nén khí có nhiều nước?

  • Nước sẽ chiếm đi 1 phần dung tích của bình chứa khí khiến lượng khí nén được chứa sẽ giảm đi khá nhiều so với thể tích thực tế của máy.
  • Nếu không xả nước cho máy nén khí thì nguồn nước sẽ bị đọng lại và có thể theo khí nén đi vào các thiết bị, máy móc…hoạt động nhờ khí nén làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm gây hiện tượng hỏng hoặc gỉ sét.
  • Các ngành thực phẩm, y tế…nếu máy nén khí có nước sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Nếu nước ngưng tụ quá nhiều có thể gây ra sự cố nghiêm trọng như nổ đường ống dẫn khí.
máy nén khí có nhiều nước
Sẽ ra sao nếu máy nén khí có nhiều?

Cách xử lý nước trong khí nén ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ

Trong thực tế, có 2 cách xử lý nước trong khí nén cụ thể:

  • Xả nước bằng tay – người vận hành trực tiếp xả nước qua hệ thống van xả dưới đáy bình chứa khí.

Thời gian xả tùy vào mức công suất, điều kiện sử dụng. Tuy nhiên, với sản phẩm nhỏ lẻ bạn có thể xả nước thủ công bằng tay, riêng đối với các hệ thống khí nén quy mô công nghiệp thì bạn nên sử dụng thêm dòng sản phẩm máy sấy khí nén hoặc bộ lọc nước cho máy nén khí TIỆN LỢI sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí.

máy sấy khí
Máy sấy khô khí nén phương pháp tách nước ra khỏi khí nén hữu hiệu nhất hiện nay
  • Tăng nhiệt độ của dầu trong máy nén khí – các xử lý nước trong khí nén khó đòi hỏi tính toán kỹ lưỡng.

Đầu tiên, kiểm tra van chia dầu xem đã hoạt động đúng chưa và bạn cần điều chỉnh lại nếu cần. Trong trường hợp không có van chia dầu bạn có thể lắp một bộ phận van chia dầu mới vào trong hệ thống máy nén khí hoặc sử dụng bộ điều khiển làm mát hay thậm trí che bớt không gian của giàn làm mát.

Trên đây là một vài cách xử lý nước trong khí nén cũng như nguyên nhân tại sao máy nén khí có nhiều nước. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay máy nén khí của bạn gặp vấn đề thì hãy gọi ngay tới Hotline: 0934.423.166 đội ngũ kỹ thuật Lucky sẽ hỗ trợ bạn.

>> XEM NGAY: Máy sấy khí nén GIẢI PHÁP loại bỏ tới 99% nước trong khí nén. Liệu có thật?

Xem thêm sản phẩm bán chạy: máy rửa xe gia đình, máy rửa xe minimáy rửa xe máymáy rửa xe áp lực cao,…

Sản phẩm liên quanbộ rửa xe máymáy rửa xe, bình bọt tuyết rửa xemáy bơm mỡ khí nénmáy hút dầu, máy rửa xe ô tô..