[TƯ VẤN] Mở tiệm rửa xe máy kết hợp ô tô dành cho bạn

Nếu bạn đang có ý định mở 1 tiệm rửa xe máy kết hợp rửa ô tô nhằm tăng thêm thu nhập thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây, maynenkhilucky.vn sẽ tư vấn mở tiệm rửa xe máy và vạch ra những tiêu chí chắc chắn bạn phải nắm được khi kinh doanh mô hình này.

tư vấn mở tiệm rửa xe máy

Trước tiên, nếu muốn kinh doanh thì chắc chắn bạn cần có đam mê: đam mê với xe cộ, đam mê với ngành rửa xe, đam mê kiếm tiền, vượt khó…Nếu không thì việc kinh doanh của bạn e rằng sẽ gặp trở ngại rất lớn. 

Tư vấn mở tiệm rửa xe máy kết hợp rửa ô tô cho bạn bao gồm những gì?

Như tất cả các mô hình kinh doanh khác, mô hình nào cũng cần có sự chuẩn bị, sự đầu tư từ ban đầu. Và dưới đây là 4 yếu tố tác động trực tiếp đến mô hình kinh doanh của bạn.

1. Vốn mở tiệm rửa xe máy kết hợp ô tô

Đây chắc chắn là yếu tố vô cùng quan trọng bởi không có chúng thì bạn không thể kinh doanh được. Khi đã xác định kinh doanh vốn là yêu cầu mà chắc chắn bạn cần chuẩn bị và đây sẽ là vấn đề được băn khoăn nhất. Sẽ phải chuẩn bị bao nhiêu vốn? 20 triệu có đủ không? 40 triệu, hay 50 triệu…

tư vấn mở tiệm rửa xe máy

Vốn không là vấn đề đáng lo ngại khi bạn xác định được những điều sau:

 • Mục đích kinh doanh của mình
 • Quy mô kinh doanh
 • Những yêu cầu chuẩn bị
 • Một kế hoạch cụ thể

Bạn có thể có rất nhiều tiền, hoặc ít tiền, hoặc cũng có thể không có đủ tiền nhưng nếu không có 1 kế hoạch cụ thể thì bạn sẽ luôn thấy thiếu vốn, lo sợ không biết bao nhiêu là đủ…

2. Mặt bằng mở tiệm rửa xe

Với mô hình trên, tư vấn mở tiêm rửa xe máy kết hợp ô tô có 1 vài lưu ý cho bạn như sau:

 • Mặt bằng của bạn cần tập trung ở các điểm bãi trông xe máy, ô tô
 • Các khu vui chơi, mua sắm, giải trí đông xe cộ qua lại
 • Gần các trục đường 2 chiều 

tư vấn mở tiệm rửa xe máy

Nhưng bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu mức độ cạnh tranh của các tiệm rửa xe trong khu vực bạn dự tính ra sao, nếu như đã quá đông các tiệm rửa xe tồn tại thì lời khuyên cho bạn là không nên thuê ở đó.

Hoặc vị trí rất đẹp nhưng quá đắt. Nếu bạn chưa có dự định kinh doanh gì đột phá, hay chưa tìm hiểu thị trường thì bạn không nên mạo hiểm thuê với chi phí cao ngay từ ban đầu. Hãy xác đinh nếu chất lượng tiệm rửa của bạn tốt thì tự khách hàng sẽ tìm tới với bạn.

>>> 5 tiêu chí lựa chọn vị trí “đắc địa” làm mặt bằng mở trạm rửa xe ô tô

3. Thiết kế tiệm rửa xe máy kết hợp ô tô

Qua kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe máy kết hợp rửa ô tô có được, đây là 1 vài lưu ý dành cho bạn:

tư vấn mở tiệm rử xe máy

 • Tiệm rửa của bạn cần có diện tích đủ lớn để phân các khu rửa xe máy, xe ô tô sao cho đảm bảo được sự lưu thông trong tiệm không bị ùn tắc
 • Thiết kế khu rửa xe hợp lý: tránh tình trạng ngập nước, vì nước được sử dụng rất nhiều trong quá trinh rửa, chưa tính tiệm của bạn có thể rửa nhiều xe cùng 1 lúc nên có thể lượng nước thải sẽ theo đó mà tăng lên. Bạn cần thiết kế chỗ thoát nước sao cho có công suất đáp ứng được tối đa yêu cầu của bạn.
 • Thiết kế khu ngồi chờ cho khách hàng tách biệt với khu rửa xe: trong quá trinh rửa xe nước sẽ văng bắn nên vấn đề chỗ ngồi chờ cho khách bạn cần đặc biệt lưu ý tới.

4. Trang thiết bị rửa xe cần có

Bạn cần sử dụng những công nghệ mới hoặc đảm bảo chắc chắn những trang thiết bị máy móc trong tiệm của bạn phục vụ được hết các yêu cầu của khách hàng trong khi vừa tối ưu chi phí bỏ ra dành cho bạn.

tư vấn mở tiệm rửa xe máy

Để là được điều đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu các hãng sản xuất máy móc hiện có trên thị trường để chắc chắn hãng nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.
 • Tìm hiểu về máy móc từ chức năng, công suất, các thông số liên quan
 • Lựa chọn 1 nhà cung cấp máy móc hoàn hảo.

tư vấn mở tiệm rửa xe máy

 • Tìm hiểu những chính sách bảo hành, chính sách sau bán của nhà cung cấp cũng như của sản phẩm
 • Tìm hiểu mức giá trên thị trường để chi phí được tối ưu nhất.

>>>Tham khảo thêm sản phẩm không thể thiếu trong mỗi tiệm rửa xe: máy rửa xemáy rửa xe máy, máy nén khímáy bơm hơibình bọt tuyếtmáy hút dầu

5. Đội ngũ nhân viên 

Yêu cầu đối với nhân viên của bạn là phải có chất lượng, có trách nhiệm với công việc và không ngừng lỗ lực trong quá trình làm việc.

tưa vấn mở tiệm rửa xe máy

Lựa chọn được những người cộng sự tốt sẽ góp 1 phần rất lớn vào thành công của bạn. Hãy nắm bắt được tầm quan trọng của nhân viên và có những chính sách phù hợp giúp họ gắn bó với bạn lâu hơn.

6. Dịch vụ đi kèm

Tư vấn mở tiệm rửa xe máy kết hợp rửa ô tô ở đây là bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ bơm lốp, thay dầu, trông xe ngày đêm…Chúng rất dễ thực hiện mà nhu cầu của người dùng cho dịch vụ này rất cao. Bạn có thể cân nhắc sử dụng chúng.

tư vấn mở tiệm rửa xe máy

Bạn vừa có thể thu thêm lợi nhuận mà thông qua đó khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, thông qua đa dạng dịch vụ bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với họ hơn.

Trên đây là tư vấn mở tiệm rửa xe kết hợp rửa ô tô dành cho bạn, hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Để được giải đáp thắc mắc miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 0934.423.166. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>>> ĐỌC THÊM: Kế hoạch kinh doanh rửa xe máy cho LỢI NHUẬN CAO