SÚNG NÉN KHÍ

Súng khí nén là một dụng cụ cơ bản trong bộ đồ khí nén và được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Cùng Điện Máy Lucky tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm súng nén khí này.

sung-nen-khi
Dòng súng khí nén bao gồm nhiều loại súng khác nhau

Súng nén khí và những thông tin cơ bản

Súng nén khí được sử dụng để hỗ trợ nhiều công việc hàng ngày khác nhau của người dùng. Với đa dạng mẫu mã và đặc điểm khác nhau, mỗi loại súng khí nén lại có những đặc điểm và tính ứng dụng riêng.

Súng nén khí là gì?

Súng khí nén hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như súng dùng hơi, súng dùng khí nén,… là những thiết bị sử dụng nguồn khí nén từ máy nén khí để phục vụ hoạt động của người dùng.

Súng nén khí thường được kết nối với hệ thống nguồn hơi, tận dụng lượng khí từ máy nén khí để xì khô hơi nước, thổi bay bụi đất trong những vị trí khe kẽ.

sung-nen-khi-1
Súng dùng hơi khí nén hoạt động khi được kết nối với nguồn khí nén

Cấu tạo của súng nén khí

Thông thường, súng khí nén gồm 3 bộ phận cơ bản: thân súng, cò súng và vòi phun.

 • Thân súng và cò súng đều được thiết kế nhỏ gọn, vừa với lòng bàn tay của đại đa số người dùng, tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Để hạn chế mỏi tay cho người dùng trong thời gian dài, các dòng súng nén khí còn được trang bị thêm lò xo ở vị trí giao giữa cò súng và tay cầm súng.
 • Vòi phun có thể được thiết kế gắn liền hoặc tách rời tùy vào thương hiệu hoặc sản phẩm. Tại đầu vòi phun, người dùng có thể điều chỉnh khả năng làm việc của sản phẩm thông qua thao tác vặn chặt hay nới lỏng. Hơn nữa, vòi phun còn được thiết kế có độ cong và chống ồn hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khi làm việc.
sung-nen-khi-2
Cấu tạo cơ bản của dòng súng dùng hơi

Tác dụng của súng nén khí

Súng nén khí được sử dụng vào nhiều công việc khác nhau bởi đa dạng người dùng. Điều này là nhờ vào việc tận dụng được lượng khí nén mạnh mẽ mà thiết bị tận dụng được từ máy nén khí.

Súng dùng hơi khí nén thường được sử dụng để thổi bụi trong máy móc, dây chuyền sản xuất, vệ sinh công nghiệp hay xịt khô xe máy, ô tô sau khi rửa. Không quá khó để bắt gặp sản phẩm trong những tiệm rửa, chăm sóc xe chuyên nghiệp hay trong công trường, nhà máy công nghiệp.

sung-nen-khi-3
Dòng sản phẩm này có ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau

Ưu điểm của súng khí nén

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, càng có nhiều dụng cụ, thiết bị ra đời để phục vụ công việc vốn dĩ nặng nhọc của con người. Súng khí nén mang đến những đặc điểm nổi bật về thiết kế, khả năng làm việc, hiệu quả kinh tế cho người dùng.

Về thiết kế

 • Như đã nói ở trên, các mẫu súng khí nén đều có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, tinh gọn, dễ lắp đặt và sử dụng. Sản phẩm không tốn quá nhiều không gian, diện tích để cất giữ và sở hữu tính linh động cao, có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau.
 • Các loại súng nén khí đều được cấu tạo từ 100% hợp kim cao cấp, được gia công tỉ mỉ, kỹ càng. Nhờ vậy, sản phẩm có thể chịu được tác động khác nhau từ ngoại cảnh, đảm bảo độ ổn định khi làm việc.
sung-nen-khi-4
Tất cả dòng súng đều có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ

Về khả năng làm việc 

 • Súng dùng hơi có thể chịu được áp lực lớn, hoạt động mạnh mẽ, phục vụ được đa dạng nhu cầu công việc của người dùng. Cùng với khả năng điều chỉnh linh hoạt, sản phẩm mang đến chất lượng công việc cao hơn nhiều lần so với cách làm thủ công truyền thống thông thường.
sung-nen-khi-10
Sử dụng súng nén khí như công cụ hỗ trợ làm tăng hiệu quả công việc đáng kể

Về hiệu quả kinh tế

 • Sử dụng súng dùng hơi khí nén như công cụ hỗ trợ giúp người dùng giảm được một nửa thời gian, tiết kiệm được một khoản chi phí vận hành cho người chủ sở hữu.
 • Súng có giá thành dao động từ 200 nghìn đồng cho đến 2 triệu đồng, một mức giá tầm trung. So sánh với những giá trị của dòng súng này mang lại cùng tuổi thọ 2 – 5 năm, đây được xem là một “khoản đầu tư sáng suốt”.
sung-nen-khi-5
Xét về hiệu quả kinh tế và tính lâu dài, dòng súng dùng hơi được xem là lựa chọn hoàn hảo

Các loại súng nén khí phổ biến

Súng nén khí có đa dạng sản phẩm, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Phân chia theo mục đích công việc, súng dùng hơi khí nén bao gồm những loại súng như: súng phun sơn, cát; súng xì khô, bơm lốp; súng bắn đinh, ghim và súng bắn bu lông.

Súng nén khí phun sơn, cát

Súng nén khí phun sơn là thiết bị không thể thiếu trong bộ đồ phun sơn cơ bản. Ưu điểm nổi bật nhất của dòng súng này là chất lượng bề mặt phủ sơn, cát mịn, đều và đem lại tính thẩm mỹ cao.

Giá thành của dòng sản phẩm này dao động từ 200 nghìn – vài triệu đồng tùy vào từng thương hiệu.

sung-nen-khi-6
Súng phun sơn cầm tay

Cấu tạo chung của dòng súng này bao gồm:

 • Bộ núm điều chỉnh trên thân súng để điều tiết lượng sơn/cát, góc độ, độ rộng của tia phun. Để có thể thay đổi những đặc điểm này, người dùng chỉ cần một vài thao tác nới lỏng hoặc vặn chặt vít.
 • Vòi phun để đo và hướng sơn từ súng và dòng khí tới bề mặt sản phẩm.
 • Nắp khí có nhiệm vụ xé sơn/cát thành những tia nhỏ, mịn và đều.
 • Cò súng có tác dụng kiểm soát lượng khí và sơn/cát phun ra.

Súng nén khí bắn đinh, ghim

Súng bắn đinh, ghim thường được bắt gặp tại công trường xây dựng, nhà máy sản xuất hay thậm chí ngay trong gia đình. Thiết bị được sử dụng để đóng tranh treo tường, biển hiệu, đóng ghim trần nhà,…

sung-nen-khi-7
Trực quan súng bắn đinh, ghim

Cấu tạo của súng nén khí bắn đinh, ghim mang những đặc điểm nổi bật nhờ sự chắc chắn, tiện lợi mà sản phẩm mang lại cho người dùng.

 • Khoang chứa ghim có sức chứa 100 cái, thuận tiện cho quá trình làm việc, không gây gián đoạn hay ảnh hưởng đến tiến độ công việc của người dùng.
 • Vỏ súng được làm từ hợp kim thép chất lượng cao, mang đến sự chắc chắn và bền bỉ theo thời gian đồng thời bảo vệ súng khỏi nhiều tác động như thời tiết, hóa chất, nước,…

Súng nén khí xì khô, bơm lốp

Dòng súng nén khí xì khô, bơm lốp được sử dụng chủ yếu bởi người thợ sửa hay rửa xe. Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị này mà thời gian thực hiện công việc được rút ngắn kéo theo sự tiết kiệm về chi phí.

sung-nen-khi-8
Súng xịt bụi, xì khô với cấu tạo vòi phun dài và nhọn
 • Súng bơm lốp thường được trang bị thêm đồng hồ đo áp, giúp người dùng chủ động kiểm soát và điều chỉnh áp lực phù hợp. Tùy vào kích thước của xe, súng bơm lốp được chia thành 2 loại: 1 loại cho xe máy, xe ô tô con,… và 1 loại cho xe hạng nặng như xe tải, xe container,…
 • Súng xì khô có cấu tạo vòi phun dài và nhỏ, thích hợp để luồn lách đến những vị trí mà tay người khó có thể tiếp cận. Cùng với áp lực phun mạnh mẽ từ máy nén khí, sản phẩm dễ dàng thổi bay bụi bẩn, hơi nước bám đọng trên bề mặt sản phẩm.

Súng nén khí bắn bu lông

Tương tự như súng xì khô, bơm lốp, súng khí nén bắn bu lông cũng được sử dụng rộng rãi bởi những salon chăm sóc xe chuyên nghiệp. 

Súng dùng hơi bắn bu lông có thể chia thành những dòng sản phẩm như súng mở ốc, súng bắn bulong dài và súng bắn bulong ngắn.

sung-nen-khi-9
Đầy đủ bộ sản phẩm súng bắn bu lông

Cấu tạo của dòng súng này bao gồm những bộ phận cơ bản như:

 • Động cơ cánh quạt hoạt động nhờ dòng khí từ máy nén khí.
 • Ly hợp hay búa gõ bao gồm lò xo, cơ cấu xoắn ốc quay con đội.
 • Chốt đảo chiều, bộ điều chỉnh súng.
 • Cò súng.
 • Đường hơi gắn đầu nối.

Những lưu ý khi sử dụng súng nén khí

Tuổi thọ của sản phẩm phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Để súng dùng hơi khí nén đảm bảo được độ bền đẹp theo thời gian, dưới đây mà một số lưu ý nhỏ mà người dùng có thể tham khảo:

sung-nen-khi-10
Những lưu ý khi mua dòng sản phẩm súng dùng khí nén
 • Xả hết khí trước và sau khi sử dụng súng.
 • Bảo quản, cất giữ sản phẩm tại nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Không tác động ngoại lực quá mạnh trực tiếp vào súng gây vỡ, nứt, ảnh hưởng đến khả năng làm việc.
 • Nạp lượng khí vừa đủ để đảm bảo chất lượng công việc tốt nhất.

Địa chỉ mua súng nén khí uy tín

Thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dòng sản phẩm súng dùng hơi khí nén. Tuy nhiên, người dùng cần sáng suốt lựa chọn nơi bán uy tín để tránh mua phải hàng nhái, chất lượng kém mà giá cao.

Điện Máy Lucky với nhiều năm kinh nghiệm tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, dụng cụ vệ sinh, khí nén chuyên dụng. Khi mua súng khí nén tại đây, khách hàng sẽ nhận được cam kết về chất lượng cũng như chính sách mua hàng hấp dẫn:

 • Thời gian bảo hành 12 tháng.
 • 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt toàn quốc.
Chính sách mua hàng của Điện Máy Lucky

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng hay bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ hotline 0934423166 hoặc qua trực tiếp 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.