Phun sơn đế giày nên chọn loại sơn nào? Cách sơn đế dày đúng kỹ thuật

Phun đế giày là cách để bạn có thể làm mới đế giày với mức chi phí rẻ, tiết kiệm chi phí khi không phải mua giày mới. Vậy sơn đế giày chọn loại sơn nào, kỹ thuật phun sơn ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thông qua các nội dung dưới đây.

Phun Son De Giay
Hướng dẫn sơn đế giày bền và đẹp

Các cách phun sơn đế giày được sử dụng phổ biến

Sơn đế giày bạn có thể tự phun sơn tại nhà hoặc có thể sử dụng các dịch vụ bên ngoài. Dưới đây là 2 cách sơn lại đế giày phổ biến bạn cũng có thể tham khảo:

Phun sơn đế giày bằng súng phun sơn

Phun sơn bằng súng phun sơn thường có tính công nghiệp cao, cần trang bị súng phun sơn và máy nén khí. Tuy nhiên cách phun sơn này sẽ đều và đẹp hơn, độ bền cao hơn. Nếu gia đình có sẵn máy nén khí mini bạn có thể phương pháp này để sơn lại đế giày.

  • Có thể chọn súng phun sơn có kích thước béc phun nhỏ từ 0.5 – 0.7mm để lớp sơn ra đều, tránh lem màu.
  • Hoặc có thể chọn các bút vẽ mỹ thuật được sử dụng trong trang điểm nghệ thuật. Các bút phun sơn với áp lực nhẹ, dễ điều khiển, kích thước nhỏ gọn sẽ dễ sử dụng.
cach-phun-son-de-giay
Sơn đế giày sử dụng súng phun sơn

Xem thêm:

Sơn lại đế giày bằng các loại sơn repaint

Sơn đế giày bằng cách này bạn chỉ mua sử dụng các loại sơn repaint được bán phổ biến trên các sàn thương mại điện tử với giá khoảng 70.000 đồng và có cọ để quét sơn. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này:

  • Độ bền của lớp sơn không cao, dễ bị bong khi gặp nước quá lâu.
  • Chỉ có 2 màu đen/trắng, với những đôi giày có đế màu khác sẽ không thể sử dụng. Hoặc nếu sử dụng sẽ giảm tính thẩm mỹ cho đôi giày.
phun-son-de-giay
Sơn đế giày sử dụng sơn repaint

Hiện nay, cách phun sơn đế giày sử dụng súng phun sơn được sử dụng phổ biến bởi độ công nghiệp và tính tiện lợi cao. Bạn có thể sử dụng để phun bất kỳ màu sơn nào mà bạn mong muốn. 

Cách phun sơn đế dày đúng kỹ thuật

Để bạn có thể sơn lại đế giày được đẹp và độ bền cao chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ từ dụng cụ cho đến cách phun sơn đúng kỹ thuật. Nếu bạn đang không biết bắt đầu từ đâu thì dưới đây là một số thông tin chúng tôi đưa ra cho bạn.

Dụng cụ cần chuẩn bị để phun sơn đế giày

Để quá trình sơn đạt hiệu quả cao, rút ngắn thời gian cũng như tránh làm hỏng đôi giày của bạn, một số dụng cụ cần chuẩn bị như:

  • Máy nén khí mini gia đình: hiện nay nhu cầu sử dụng máy nén khí trong gia đình được sử dụng phổ biến. Máy giúp bạn vệ sinh nhà cửa, bơm hơi xe, thông cống, phun sơn gia đình,….Bạn có thể sử dụng máy nén khí để phun sơn đế giày cho mình.
  • Súng phun sơn xịn: có thể chọn súng phun hoặc bút vẽ mỹ thuật. Tuy nhiên để có thể tận dụng sử dụng trong các công việc bạn nên chọn súng phun sơn sẽ thuận tiện hơn.
  • Sơn đế giày: nên chọn các loại sơn gốc acrylic để có độ bền cao. Chọn màu sơn theo màu đế giày cũ hoặc màu mới phù hợp với màu giày.
phun-son-de-giay
Máy nén khí mini gia đình

Các bước phun sơn đế dày đạt chuẩn

Để đế giày có độ bền cao, không bị lem màu với các màu khác trên đôi giày bạn cần phun sơn thật cẩn thận và tỉ mỉ. Cụ thể các bước sơn lại đế giày bằng súng:

  • Vệ sinh đế giày: làm sạch bùn đất, các vết bám dính trên đế giày và lau khô. Sử dụng băng dính để ngăn cách các vị trí không cần sơn để tránh bị lẫn màu.
  • Phun sơn lớp 1: khi đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành phun sơn lần thứ nhất. Đi đều tay theo 1 đường và hạn chế đứt quãng để lớp sơn được đều màu. Để khô tự nhiên khoảng 15 – 20 phút.
  • Phun sơn lớp 2: lớp sơn thứ 2 tiến hành sơn như lớp đầu tiên và để khô tự nhiên trong 8h trước khi sử dụng.
phun-son-de-giay-dep
Vệ sinh sạch bụi bẩn ở đế giày trước khi phun sơn

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến việc phun sơn đế giày mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline để được tư vấn và hỗ trợ!