CÓ BẮT BUỘC phải đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe?

Liệu kinh doanh dịch vụ rửa xe có bắt buộc phải đăng ký kinh doanh không? Đọc ngay bài viết đây để tìm hiểu có phải đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe hay không? Hay phải đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe với những trường hợp nào? Cần những giấy tờ gì.

đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe

Các quy định về đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe

Pháp luật đã có những quy định về các loại hình kinh doanh cũng như các điều luật quy định về các yêu cầu đối với các mô hình kinh doanh. Tùy từng trường hợp, mà đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe được quy định khác nhau. 

  1. Đối với các tiệm rửa xe nhỏ, lẻ mở theo hình thức tự phát, cá nhân

Theo nghị định 39/2007/NĐ-CP đã quy định đối với các trường hợp kinh doanh theo mô hình cá nhân độc lập, nhỏ lẻ thì không cần đăng ký giấy phép kinh doanh.

đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe

Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân thực hiện các hoạt động kinh doanh hằng ngày một mình, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung cấp  dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định trong  Luật Thương mại.”

Trong đó có hoạt động kinh doanh được nhắc tới bao gồm thực hiện các dịch vụ đánh giày, sửa chữa khóa, bán vé số, sửa chữa xe, rửa xe, trông giữ xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh, các dịch vụ vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định.

  1. Đối với những mô hình kinh doanh rửa xe lớn 

Đối với những mô hình kinh doanh rửa xe lớn việc chuẩn bị những yêu cầu như mặt bằng, nguồn vốn, thiết kế nhà xưởng, các chính sách kinh doanh thu lợi nhuận, những dịch vụ đi kèm… thì việc tìm hiểu những yếu tố pháp luật tác động đến quá trình làm ăn cũng như đăng kí giấy phép kinh doanh dịch vụ rửa xe là điều rất cần thiết. 

đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe

Các giấy tờ cần thiết khi kinh doanh rửa xe:

  • Giấy phép xây dựng: khi xác định muốn xây dựng 1 cửa hàng, 1 trạm rửa xe quy mô lớn việc có sự cho phép của pháp luật là điều rất cần thiết. Tuy nhiên việc xin giấy phép xây dựng, làm các thủ tục cần thiết, liên quan là việc không hề đơn giản chút nào.

đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe

Hãy chắc chắn chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ liên quan để việc xin giấy được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe: nếu muốn xuất hóa đơn VAT khi rửa xe và bảo dưỡng xe hàng tháng, việc xin cấp giấy phép kinh doanh là yếu tố đặc biệt cần thiết để về thanh toán với cơ quan, đơn vị.

đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe

  • Đăng ký doanh nghiệp: trong trường hợp muốn xuất phiếu hóa đơn đỏ cho khách hàng trong quá trình sử dịch vụ việc đăng ký doanh nghiệp là hoàn toàn cần thiết. 

ccf10a2e8beed64165a87af2c37a6972-0-compressed_optimized

  • Giấy đảm bảo an toàn với môi trường: đối với loại hình kinh doanh rửa xe, nước được sử dụng rất nhiều, yếu tố ảnh hưởng tới môi trường là vấn đề rất được quan tâm và đặc biệt cần thiết.

Theo quy định của nhà nước, nước thải sau khi được thải ra phải được xử lý trước khi đưa ra ngoài môi trường để tránh gây ô nhiễm, gây khó chịu cho người dân.

đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe

Việc xử lý nước thải đối với các tiệm rửa xe thường không quá khó khăn, nên việc xử lý chúng dễ dàng hơn so với nước thải từ các nhà máy, khu công nghiệp rất nhiều.

Nếu không chuẩn bị các giấy tờ kinh doanh cần thiết thì việc kinh doanh của bạn sẽ vướng phải vấn đề như kinh doanh trái phép, xây dựng bất hợp pháp… ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình kinh doanh sau này.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã có câu trả lời đối với mô hình kinh doanh của mình và vấn đề đăng kí kinh doanh dịch vụ rửa xe không còn là khó khăn đối với bạn nữa.