Máy nén khí piston sử dụng dầu nhớt loại nào, thời gian thay nhớt

Để máy nén khí piston hoạt động hiệu quả và duy trì độ bền cao thì chúng ta cần thường xuyên bảo dưỡng và đặc biệt là thay đầu định kỳ.

Dầu máy nén khí giúp bôi trơn, chống mài mòn, chống hỏng hóc cho cụm vòng bi khi quay với tốc độ cao. Tuy nhiên, dầu bôi trơn cũng chỉ có khả năng dẫn nhiệt và giảm độ ma sát nếu muốn triệt tiêu hiệu quả lượng nhiệt sinh ra máy nén khí cần có cơ cấu làm mát dầu bôi trơn riêng.

dau-may-nen-khi

Các loại dầu máy nén khí

Trên thị trường phân phối phổ biến 2 loại dầu dưới đây:

  • Dầu tổng hợp là loại dầu nhớt được sản xuất trong các nhà máy hóa chất để đáp ứng chính xác yêu cầu của động cơ đời mới. Ưu điểm của dầu tổng hợp là khoảng nhiệt độ hoạt động rộng, độ bền nhiệt cao, độ bay hơi thấp, chỉ số độ nhớt cao và ít tạo cặn.
  • Dầu gốc khoáng là dầu được chưng cất từ dầu mỏ (hay còn gọi là dầu thô) công nghệ sản xuất dầu đơn giản, giá thành rẻ sau khi đã tách ra các thành phần không mong muốn được đem trộn lẫn với các chất phụ gia để tạo thành dầu nhớt.

Xem thêm: may nen khi

Máy nén khí nén sử dụng dùng máy nén khí loại nào?

Thông thường khi thay thế dầu cho máy nén khí thì ta cần quan tâm đến độ nhớt. Độ nhớt thông dụng nhất thường được sử dụng là VG46. Với những máy nén khí mới sử dụng thì thường được khuyến cáo sử dụng sử dụng dầu có độ nhớt ISO VG 32. Với những chiếc máy nén khí cũ, quá trình sử dụng dài thì sử dụng dầu có độ nhớt ISO VG 46, ISO VG 68.

dau-may-nen-khi-nao-tot-nen-dung2

Thời gian thay dầu máy nén khí?

Thay dầu sau 100 giờ sử dụng đầu tiên và 1000 giờ cho các lần sau đó. Thời gian này có thể phải điều chỉnh nếu chất lượng không khí không tốt. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra định kỳ hàng tuần với que thăm để kiểm tra xem lượng dầu trong máy có đủ và còn tốt không để có những điều chỉnh kịp thời.

Các dòng máy nén khí piston được nhiều người sử dụng:

Máy nén khí piston Lucky 60 lít

Máy bơm hơi piston 60 lít là sự lựa rất tốt cho các tiệm rửa, sửa xe máy vừa và nhỏ giúp bơm hơi xe máy, xịt khô, xịt bụi hay vận hành súng bắn ốc và máy hút dầu.

may-nen-khi-60l-9Máy nén khí piston Lucky 90 lít

Máy bơm hơi piston 90 lít là dòng máy được sử dụng nhiều nhất tại các tiệm sửa chữa xe máy nhờ dung tích bình lớn và thời gian nén khí nhanh.

may-nen-khi-piston-90L-500x375
Ngoài ra Điện máy Lucky còn phân phối các loại máy phun sương Đài Loan, lắp đặt hệ thống phun sương chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu làm mát, dập bụi, tưới cây tự động trong các ngày hè nóng bức.Tham khảo thêm: máy nén khí công nghiệpmáy nén khí không dầumáy bơm mỡ khí nén 

Xem thêm sản phẩm bán chạy máy rửa xe gia đình, máy rửa xe minimáy rửa xe máymáy rửa xe áp lực cao, máy bơm hơi, bình bọt tuyết

Sản phẩm liên quanbộ rửa xe máymáy rửa xe, bình bọt tuyết rửa xemáy bơm mỡ khí nénmáy hút dầu, máy rửa xe ô tô..