#3 yêu cầu đối với máy nén khí công nghiệp y tế PHẢI NHỚ

Không giống như các ngành nghề khác, máy nén khí công nghiệp y tế, thực phẩm có những yêu cầu khắt khe đảm bảo an toàn cho khách hàng. Vậy cụ thể các máy nén khí này cần đảm bảo những yêu cầu gì thì mới có thể được đưa vào sử dụng?

May Nen Khi 24l 6
Máy nén khí công nghiệp dùng trong y tế có yêu cầu gì?

Các yêu cầu đối với máy nén khí công nghiệp y tế

Máy nén khí công nghiệp không dầu chính là các máy nén khí được sử dụng trong ngành y tế, dược phẩm, thực phẩm. Bởi các sản phẩm này đảm bảo được 3 yêu cầu dưới đây:

Độ ồn của máy nén khí công nghiệp trong y tế

Vì được sử dụng trong các môi trường như bệnh viện, phòng khám nha khoa là những nơi cần sự yên tĩnh, độ tập trung cao. Chính vì vậy mà các thiết bị, máy móc sử dụng trong các môi trường này cần phải có khả năng hoạt động êm và độ ồn thấp.

Hiện nay máy nén khí công nghiệp không dầu không sử dụng dầu nhớt để bôi trơn piston chính vì vậy mà hoạt động rất êm, độ ồn nhỏ. Được tin tưởng sử dụng trong các môi trường về sức khỏe.

Máy nén khí phải có độn ồn thấp

Chất lượng khí từ máy bơm hơi công nghiệp

Vì được sử dụng đến các hoạt động ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người như khám chữa bệnh, nghiên cứu và phát triển thuốc, vệ sinh các loại dụng cụ y tế,…. Do đó yếu tố liên quan đến độ an toàn là rất cao.

Máy nén khí công nghiệp y tế cần đảm bảo được điều này, khí nén không chứa dầu và tạp chất, hạn chế hơi nước để không bị ám dầu vào các thiết bị cho con người.

Công suất của máy nén khí công nghiệp

Tùy từng quy mô kinh doanh mà việc lựa chọn máy nén khí công nghiệp y tế khác nhau. Nhiều dụng cụ máy móc thì cần máy nén khí công suất lớn và lưu lượng khí nén lớn. Ít dụng cụ thì không cần máy nén khí lớn. Ví dụ cụ thể ở hoạt động phòng khám nha khoa:

  • Máy nén khí công suất từ 3/4hp – 1hp,dung tích bình khí nén từ 25 – 50 lít, được sử dụng để cung cấp khí nén cho phòng khám nha khoa 1 ghế, cơ sở y tế nhỏ,…
  • Máy nén khí dung tích từ 70 lít – 120 lít, công suất từ 2hp – 4hp, được sử dụng trong các phòng khám nha khoa 2 ghế.
  • Máy nén khí dung tích từ 180 – 300 lít và công suất lên đến 6hp, được sử dụng cho phòng khám lớn.
May Nen Khi Nha Khoa
Máy nén khí có công suất phù hợp với quy mô hoạt động

#3 máy nén khí công nghiệp y tế được khuyên dùng

Việc lựa chọn máy nén khí trong lĩnh vực y tế cần được tiến hành cẩn thận và kỹ lưỡng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Dưới đây là 3 gợi ý về máy nén khí không dầu bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Máy nén khí công nghiệp y tế Pegasus 120 lít

Máy nén khí không dầu Pegasus 120l là máy nén có 3 đầu nén hoạt động liên tục với lưu lượng khí nén lên đến 300 lít/phút. Máy thích hợp sử dụng trong các phòng khám nha khoa 2 ghế, phòng thí nghiệm nhỏ, hoặc các xưởng đóng gói thực phẩm quy mô hộ gia đình.

May Nen Khi Cong Nghiep Y Te Compressed
Máy nén khí công nghiệp không dầu Pegasus 120l

Thông số kỹ thuật máy:

Model Máy nén khí không dầu Pegasus 120L
Điện áp 220V
Công suất 3HP x 3 đầu nén
Áp lực làm việc 8 kg/cm2
Lưu lượng khí nén 300l/ phút
Dung tích bình chứa 120L
Giá Bán ~8.5  triệu

Máy nén khí công nghiệp Lucky 180 lít dùng trong y tế

Lucky là thương hiệu máy nén khí đến từ Trung Quốc có chỗ đứng vững chắc trên thị trường máy nén khí Việt. Ở mức dung tích 180 lít máy nén khí công nghiệp y tế Lucky được sử dụng cho phòng khám nha khoa 3 ghế trở nên, các quy mô kinh doanh và nghiên cứu chuyên nghiệp.

May Nen Khi Khong Dau 180 Lit 1 600x388
Máy nén khí công nghiệp dùng trong y tế Lucky 180 lít

Máy có 4 đầu nén hoạt động liên tục với áp suất làm việc 8kg, thời gian nén khí nhanh, gia tăng hiệu suất làm việc. Cụ thể thông số kỹ thuật máy:

Thông số Máy nén khí không dầu Lucky 180 lít
Dung tích bình 180 lít
Công thức năng suất 4hp
Điện áp 220V
Áp lực 8kg/cm2
Thời gian nén đầy bình hơi 1 phút
Lưu lượng 280 lít/phút
Giá máy ~14,2 triệu

Máy nén khí không dầu 300 lít Pegasus

Với dung tích bình chứa lên đến 300 lít, máy nén khí công nghiệp y tế Pegasus được sử dụng trong các phòng nghiên cứu thuốc, mỹ phẩm, xưởng chế biến thực phẩm hoạt động liên tục. Máy có 4 đầu nén với công suất làm việc 6hp có thể tạo ra 600 lít khí trong vòng 1 phút.

Thông số kỹ thuật máy:

Thông số Máy nén khí không dầu Pegasus 300 lít
Dung tích bình 300 lít
Công thức năng suất 6hp
Điện áp 220V
Áp lực 8kg/cm2
Lưu lượng 600 lít/phút
Giá máy ~23,5 triệu
May Nen Khi Cong Nghiep Y Te (1) Compressed
Máy nén khí công nghiệp không dầu Pegasus 300 lít

Máy nén khí công nghiệp y tế cần phải đảm bảo 3 yếu tố về độ ồn, chất lượng khí nén, công suất làm việc mới có thể sử dụng trong công việc liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người. Ngoài dùng trong lĩnh vực y tế các máy này được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, mỹ phẩm,….