BIẾN Ý TƯỞNG KINH DOANH RỬA XE MÁY THÀNH HIỆN THỰC DỄ DÀNG

Bạn đang ấp ủ 1 ý tưởng kinh doanh rửa xe máy với nhiều lợi nhuận, công việc suôn sẻ, khách ra vào tấp nập. Vậy còn chờ đợi gì mà bạn không biến ý tưởng của mình ngày thôi.

Biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành hiện thực bạn cần những gì?

Ai trong số chúng ta cũng nghĩ rằng mở 1 tiệm rửa xe “đơn giản” lắm, chỉ cần có 1 mặt bằng nho nhỏ, 1 vài thiết bị máy móc, 1 chút công sức bạn đã có thể mở được 1 tiệm rửa xe máy. Nhưng sự thật đúng là như vậy, để mở được 1 tiệm rửa xe máy rất đơn giản và dễ dàng.

kinh doanh rửa xe máy

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kỹ càng công tác chuẩn bị nếu muốn tiệm rửa xe máy của mình hoạt động bền vững thu lợi nhuận lâu hơn.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị mặt bằng để kinh doanh rửa xe máy

Với 1 tiệm rửa xe máy yêu cầu về mặt bằng không quá khó khăn. Tùy vào quy mô, ý tưởng của bạn muốn kinh doanh rửa xe máy không thôi hay còn đi kèm các dịch vụ khác nữa mà bạn sẽ lựa chọn mặt bằng cho phù hợp.

Lựa chọn được 1 mặt bằng “đắc địa” điều mà ai khi kinh doanh cũng đều muốn hướng tới, bởi vì sao? Khi có 1 mặt bằng như vậy bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, mọi người sẽ biết đến tiệm rửa xe của bạn, và nhờ vậy tiệm rửa xe của bạn sẽ được biết tới đây là thành công bước đầu của bạn rồi đó.

kinh doanh rửa xe máy

Có 1 vài lưu ý nhỏ giúp bạn hiện thực hóa vấn đề mặt bằng 1 cách dễ dàng ngay sau đây:

  • Mặt bằng của bạn cần ở nơi có đông xe máy qua lại: cần tập trung ở các khu đông dân cư, khu đô thị, trung tâm mua sắm, khu vui chơi…
  • Hãy tìm hiểu mật độ các tiệm rửa xe bán kính xung quanh mặt bằng mà bạn đang dự tính mở tiệm. Bởi nếu mật độ quá dày rồi mà bạn vẫn “bon chen” vào thì sẽ không khả thi lắm đúng không, khi như vậy thì mức độ cạnh tranh sẽ rất cao và bạn phải chắc chắn rằng bạn có gì vượt trội hơn hẳn họ nếu không hãy tìm kiếm nơi khác cho mặt bằng của mình nhé.
  • Cân nhắc thiết kế: bạn muốn mô hình tiệm rửa xe của mình như thế nào từ đó thuê mặt bằng phù hợp, tránh tình trạng mặt bằng quá rộng trong khi mục đích chỉ rửa xe như thế quá lãng phí tiền của đúng không, hay diện tích quá hẹp trong khi nhu cầu sử dụng nhiều hơn. Nếu cân nhắc sai dự tính thì sau này bạn sẽ khá đau đầu đấy.

kinh doanh rửa xe máy

Thứ 2: Máy móc cho ý tưởng kinh doanh rửa xe máy của bạn

Bạn hướng tới kinh doanh rửa xe máy nên chắc chắn máy móc là 1 phần không thể thiếu. Vấn đề này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đi khảo sát thực tế 1 vòng quanh các tiệm rửa xe hiện có, hoặc tìm hiểu qua mạng internet để thấy loại máy móc nào hay được sử dụng cho tiệm rửa xe máy, loại nào đang được ưa chuộng nhất, tìm hiểu về công dụng, giá cả của chúng ra sao.

Lựa chọn máy móc cũng khá đơn giản, bạn hãy xác định xem với quy mô dự tính thì loại máy nào là phù hợp, nó đáp ứng được hết các nhu cầu của bạn chưa? Khi xác định được những yếu tố này việc chọn lựa những chiếc máy không còn là điều quá khó khăn.

kinh doanh rửa xe máy

Tất nhiên bạn cùng cần 1 vài lưu ý nhỏ ngay sau đây để việc hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy được suôn sẻ hơn:

  • Hãy tìm hiểu các thông số của máy móc và các vấn đề liên quan
  • Lựa chọn hãng máy phù hợp với bạn vì thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy móc khác nhau và mỗi hãng lại có điểm mạnh riêng nên hãy tìm hiểu chúng thật kỹ.
  • Lựa chọn nhà cung cấp máy móc cho bạn: về vấn đề này bạn cần tìm hiểu “kha khá” về nhà cung cấp của mình đấy. Hãy chắc chắn rằng họ cung cấp sản phẩm chất lượng cũng như những chính sách bán hàng của bạn thật sự ưu đãi dành cho bạn cả trước và sau khi mua bán.

Lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn thiết mở tiệm rửa xe: thiết kế hệ thống khí nén phù hợp đảm bảo hiệu quả làm việc, đáp ứng tốt các thiết bị trong tiệm rửa. Có một số tiệm mua máy nén khí dung tích nhỏ, trong quá trình sử dụng nhiều thiết bị cùng thời điểm và thường xuyên sụt khí. 

  • Đối với tiệm rửa xe cơ bản có thể sử dụng máy nén khí 60 lít.
  • Đối với tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp có cầu nâng rửa xe máy, bạn có thể tham khảo các dong máy nén khí 90l, máy nén khí 120l. Các dòng máy nén khí 120l đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng các tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp.

Thứ 3: Bố trí, thiết kế tiệm rửa xe máy phù hợp

Không mấy người chủ đầu tư từ trước chú ý tới vấn đề này. Cái họ làm là nhồi nhét những gì họ muốn vào tiệm rửa xe của họ như chất đầy đồ đạc ngổn ngang trong tiệm rửa, nơi rửa xe máy thì nhỏ hẹp…điều này rất ảnh hưởng tới khách hàng. Nếu là bạn, tất nhiên khi nhìn vào 1 tiệm rửa xe chật chội, toàn đồ đạc với 1 tiệm rửa xe cùng diện tích nhưng cách bố trí gọn gàng, nhìn vừa mắt bạn sẽ chọn tiệm rửa xe nào? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi đúng không?

kinh doanh rửa xe máy

Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe của mình bạn cần bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý, gọn gàng không ảnh hưởng tới chức năng của tiệm rửa xe.

Như nơi rửa xe máy nên có 1 khoảng không gian rộng 1 chút, thoải mái để rửa xe; Thiết kế chỗ thoát nước hợp lý tránh gây ngập úng trong quá trình rửa xe…

Thứ 4: Chính sách kinh doanh dịch vụ rửa xe

Nếu xác định kinh doanh rửa xe máy thì các chính sách thu hút khách hàng tới tiệm rửa xe của bạn là điều chắc chắn ai cũng phải nghĩ tới. Bạn cần tìm hiểu để thực hiện các phương pháp nhằm  thu hút khách hàng tới với bạn đông hơn như thực hiện chương trình giảm giá, nâng cao chất lượng rửa xe, khuyến mại tặng kèm khi rửa xe…Điều đặc biệt, hãy tìm hiểu chính sách thu hút khách của đối thủ của bạn, đó sẽ là nơi bạn học hỏi kinh nghiệm đấy, bạn cần những chính sách vượt trội hơn hẳn đối thủ của mình cũng như những hạn chế và phía cạnh tranh chưa làm được để mang về ứng dụng ngay vào tiệm rửa xe của mình.

kinh doanh rửa xe máy

Biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành hiện thực dễ dàng bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ càng và lưu ý những vấn đề mà chúng tôi nhắc tới thì chắc chắn ý tưởng của bạn sẽ được  hiện thực hóa nhanh chóng. Tất nhiên trong quá trình hoạt động tiệm rửa xe thì có rất nhiều vấn đề phát sinh, bạn cần cẩn trọng trong việc ra quyết định làm bất cứ điều gì.

Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay 0934.423.166 để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 Tham khảo thêm các dòng máy nén khí công nghiệp khi mở tiệm rửa xe máy, nâng cấp rửa xe ô tô quy mô lớn hơn: cac loai may nen khi cong nghiep chính hãng, giá tốt nhất tại điện máy Lucky

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.