5 sai lầm dẫn tới sang tiệm rửa xe máy bạn nên biết

Mỗi ngày có rất nhiều tiệm xe máy được mở ra, với quy mô và diện tích khác nhau, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều thông báo cần sang tiệm rửa xe máy. Lý do gì khiến họ cần sang lại tiệm rửa xe máy?

Sau đây maynenkhilucky.vn sẽ nêu ra 5 sai lầm dẫn đến sang tiệm rửa máy mà bạn nên biết trong quá trình mở tiệm rửa xe máy.

5 sai lầm dẫn đến sang tiệm rửa xe máy là gì?

 1. Chọn mặt bằng không hợp lý, không có kinh nghiệm chọn mặt bằng

Đây là 1 điều mà đại đa số người muốn mở tiệm rửa xe máy rất quan tâm. Mặt bằng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Vị trí của mặt bằng
  • Diện tích 
  • Mục tiêu khách hàng mà bạn hướng tới
  • Khả năng tiếp cận của mặt bằng với khách hàng
  • Tình hình các khu dân cư sống xung quanh đó
  • Mật độ các tiệm rửa xe đã có xung quanh mặt bằng
  • Chi phí đầu tư và xây dựng mặt bằng
  • Khả năng cạnh tranh của mặt bằng so với những tiệm rửa xe hiện có

Rất nhiều người tìm và nghiên cứu thuê mặt bằng ở những khu trung tâm thành phố vì họ nghĩ rằng ở nơi đó tập trung nhiều người qua lại, tỉ lệ thành công của tiệm rửa xe máy là rất cao. 

sang tiệm rửa xe máy

Nhưng tuy nhiên họ chưa tính đến chi phí thuê mặt bằng, thay vì thuê ở những khu trung tâm thì những vùng có bán kính cách xa hơn thường rẻ hơn rất nhiều.

Hay mức độ cạnh tranh so với các tiệm rửa xe hiện có, nếu xác định xây dựng tiệm rửa xe của mình ở đây thì chắc chắn tiệm rửa xe của bạn phải có điểm gì vượt trội để khách hàng hướng tới. Nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Hay đối tượng khách hàng mà tiệm rửa xe hướng tới là những ai, nếu bạn xác định sai đối tượng tức là mặt bằng bạn đã thất bại.

Đây là sai lầm đầu tiên dẫn đến sang tiệm rửa xe máy bạn cần lưu ý.

2. Không tìm hiểu về xu hướng hiện nay của ngành rửa xe máy

Hiện nay, ngành rửa xe máy có xu hướng phát triển không ngừng. Khách hàng đánh giá cao về chất lượng, dịch vụ tiệm rửa xe, vậy nên bạn cần tìm hiểu về xu hướng hay mục đích của ngành rửa xe ví dụ như thời gian rửa nhanh, tiết kiệm điện, nước, chất lượng đảm bảo…

kinh doanh rửa xe

Nhiều người chỉ mở ra và biết rằng mình mở tiệm rửa xe mà không cập nhật tìm hiểu thì chắc chắn sẽ không thu hút được khách hàng, nếu kéo dài thì sẽ dẫn đến có thông báo cần sang tiệm rửa xe máy ngay thôi.

3. Kế hoạch kinh doanh không phù hợp dẫn đến sang tiệm rửa xe máy

Hiện nay các tiệm rửa xe máy đã tiên tiến hơn trước rất nhiều. Nó phục vụ nhiều nhu cầu của con người hơn chứ không hẳn là rửa xe chung chung nữa.

Ví dụ như trước kia khi rửa xe khách hàng chỉ yêu cầu về độ sạch thì bây giờ tiệm rửa xe nào rửa xe vừa sạch, có các dịch vụ kèm keo như thay dầu, bơm lốp, làm bóng sơn, dịch vụ trong lúc khách hàng ngồi chờ, wifi… chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn là tiệm rửa xe truyền thống. 

kinh oanh rửa xe máy

Vì nhu cầu của con người đang ngày càng tăng lên, họ muốn tiết kiệm thời gian của mình. Vì thế bạn có thể chú trọng vào tâm lý của khách hàng để lựa chọn những kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Nếu bạn theo tư tưởng kinh doanh rửa xe máy theo mô hình truyền thống, không nắm bắt được tâm lý khách hàng của mình thì tiệm rửa xe của bạn sẽ không có khách hàng lui tới đâu nhé.

4. Thiết kế tiệm rửa xe máy không hợp lý

Các tiệm rửa xe máy thường không quá chú trọng về vấn đề thiết kế tiệm rửa xe của mình. Nhưng tuy nhiên đây là 1 trong số những sai lầm của họ. Bởi tiệm rửa xe máy cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: có chỗ rửa xe, nơi khách hàng ngồi chờ, khả năng lưu thông trong tiệm rửa, khả năng thoát nước nơi rửa xe…

kinh doanh rửa xe máy

Nếu thiết kế tiệm rửa xe mà để nước hay bị ngập úng, hoặc nước bắn vào khách hàng, hay khách hàng tới mà không có chỗ để xe…thì đây chắc chắn là 1 điểm trừ cho tiệm rửa xe của bạn rồi.

5. Chọn hóa chất rửa xe không phù hợp

Khi nhắc tới rửa xe người ta thường nhắc tới xe sẽ sạch, sáng hơn chính vì lẽ đó mà hóa chất rửa xe đóng vai trò rất quan trọng. Rất nhiều tiệm rửa xe máy vì muốn tiết kiệm nên sử dụng xà phòng, nước rửa chén, dùng hóa chất bừa bãi…

Điều đó không những ảnh hưởng tới chất lượng của việc rửa xe mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chính người tẩy rửa, ảnh hưởng tới chất lượng của lớp sơn xe…Và đây là sai lầm mà những tiệm rửa xe máy ban đầu hay mắc phải vì họ muốn tiết kiệm chi phí phát sinh.

 

sang tiem rua xe may

Trên đây là 5 sai lầm mà đa số tiệm kinh doanh rửa xe máy hay mắc phải dẫn đến sang tiệm rửa xe máy. Bạn nên đọc để tránh mắc phải những điều tương tự. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc hãy liên hệ 0934.423.166 để được tư vấn miễn phí.

Một số sản phẩm bán chạy: máy rửa xe, bình bọt tuyết, máy bơm mỡ, máy hút dầu, máy rửa xe ô tô, máy nén khí, máy nén khí không dầu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.