3+ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ MẶT BẰNG RỬA XE BẠN CẦN BIẾT

Bạn đang dự định mở 1 tiệm rửa xe? Nếu đang gặp khó khăn trong việc thiết kế mặt bằng rửa xe sao cho phù hợp thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được những lưu ý khi thiết kế mặt bằng rửa xe cho tiệm của mình.

Thiết kế mặt bằng rửa xe đóng vai trò ra sao?

Trước tiên bạn cần có 1 mặt bằng rửa xe đáp ứng được nhu cầu hoạt động rửa xe. Mặt bằng rửa xe phù hợp sẽ giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

thiết kế mặt bằng rửa xe

Một tiệm rửa xe nếu có thiết kế phù hợp sẽ giúp thu hút khách hàng đến với tiệm nhiều hơn, chất lượng của tiệm rửa cũng vì vậy mà được đánh giá cao hơn từ đó lợi nhuận cũng tăng lên từng ngày.

Lưu ý khi thiết kế mặt bằng rửa xe

  1. Độ lưu thông xe cộ

1 tiệm rửa xe đông khách nhưng độ lưu thông xe cộ không đảm bảo, lượng xe ra vào ùn tắc hay không đáp ứng được nơi chờ rửa xe cho khách hàng tới sau khi cửa tiệm đông sẽ là điểm trừ cho tiệm của bạn.

thiết kế mặt bằng rửa xe

Bạn cần cân nhắc, xem xét sao cho tiệm rửa xe luôn được thông thoáng, có hàng chờ, không xảy ra tắc nghẽn gây khó chịu cho khách hàng cũng như ảnh hưởng tới công việc.

  1. Cống thoát nước

Đối với tiệm rửa xe, nước được sử dụng rất nhiều. Hãy ước tính từ lúc ban đầu cho tới kết thúc bạn sử dụng bao nhiêu nước cho 1 lần rửa? Chưa kể có thể kết hợp rửa nhiều xe cùng 1 lúc, lượng nước tiêu thu sẽ ra sao? 

thiết kế mặt bằng rửa xe

Nếu xảy ra hiện tượng tắc cống thoát nước, công việc của bạn có bị trì trệ không? Bạn có thoải mái nếu hiện tượng trên xảy ra? Vậy nên hãy thiết kế cống thoát nước hợp lý, đảm bảo nước được lưu thông không bị quá tải dẫn đến tắc, tràn nước lênh láng.

  1. Nơi rửa xe

Nơi rửa xe cần có diện tích rộng, thoáng, thoải mái xịt rửa các xe có nhu cầu.

Tránh trường hợp thiết kế không gian quá hẹp hoặc quá hẹp ảnh hưởng tới kinh phí cũng như chất lượng của tiệm rửa.

  1. Nơi ngồi chờ cho khách hàng

Trong quá trình rửa xe nơi ngồi đợi cho khách hàng cũng là 1 phần quan trọng trong thiết kế mặt bằng rửa xe bạn cần biết. 

thiết kế mặt bằng rửa xe

Nên thiết kế sao cho nơi ngồi đợi đảm bảo không có nước rửa xe bắn vào khách hàng, không gian thoáng mát khiến khách hàng thoải mái trong quá trình chờ đợi cũng là điểm bạn cần chú ý tới.

  1. Các dịch vụ đi kèm

Khi kinh doanh rửa xe, nhằm mục đích thu lợi nhuận bạn có thể kết hợp các dịch vụ đi kèm như cafe rửa xe, ăn uống, thuê xe, trông xe. Vì vậy, mặt bằng của bạn cần có thiết kế rộng rãi, thoải mái cho khách hàng khi họ muốn sử dụng dịch vụ.

thiết kế mặt bằng rửa xe

Tránh trường hợp mặt bằng quá hẹp nhưng vẫn cố kết hợp các dịch vụ đi không phù hợp gây ảnh hưởng tới chất lượng của tiệm. 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế mặt bằng rửa xe bạn cần biết. Nắm chắc những lưu ý đã chia sẻ, chúng tôi tin chắc tiệm rửa xe của bạn sẽ có 1 thiết kế chất lượng. Chúc bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.