Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy CÓ CẦN THIẾT?

Bạn có đang thắc mức về việc liệu có cần thiết làm thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy? Hay thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy gồm những gì? Cùng maynenkhilucky.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy cần thiết đối với những đối tượng nào?

1. Đối với cá nhân hoạt động kinh doanh 

Theo nghị định 39-2007/NĐ-CP quy định, các cá nhân hoạt động thườn mại thường xuyên thì không phải đăng kí giấy phép kinh doanh. 

Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy

 “Cá nhân hoạt động thương mại là các cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cá nhân kinh doanh sửa xe được áp dụng theo đối tượng cá nhân hoạt động thương mại.”

Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Tuy nhiên khi tự mình mở cửa hàng sửa chữa xe máy, việc nộp thuế theo quy định của pháp luật là nghĩa vụ của bạn. Bạn sẽ phải nộp các loại thuế như thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.

Chính vì vậy, nếu cá nhân bạn mở cửa hàng sửa chữa sửa xe và tự mình thực hiện các công việc thường ngày trong cửa hàng thì thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy là không cần thiết.

2. Đối với đối tượng kinh doanh sửa xe quy mô lớn

Với trường hợp này, thủ tục kinh doanh sửa xe là chắc chắn và bắt buộc.

Kinh doanh sửa xe quy mô lớn ví dụ như các trung tâm sửa xe, xưởng, gara… việc có giấy phép kinh doanh là hoàn toàn cần thiết. Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy  bao gồm các giấy tờ cần thiết như giấy phép kinh doanh, giấy phép xây dựng…

Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Khi kinh doanh quy mô lớn, các yếu tố về mặt bằng, nhân công, thu nhập sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của cửa hàng sửa xe của bạn. Bạn sẽ đóng vai trò nhà quản lý chi phối mọi hoạt động của cửa hàng cũng như số lượng nhân công của bạn. Vậy nên, xét ở góc độ này, bạn cần chuẩn bị chu đáo thủ tục kinh doanh sửa xe để đảm bảo công việc của cửa hàng không bị gián đoạn trong quá trình hoạt động.

Làm sao để kinh doanh cửa hàng sửa chữa xe máy hiệu quả

Ngoài tìm hiểu pháp luật, các thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy cần thiết việc cân nhắc vận hành cửa hàng sửa chữa sao cho có hiệu quả là điều bạn cần chú ý tới.

Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy

  • Chuẩn bị đầy đủ những yếu tố cần thiết cho cửa hàng sửa chữa: thiết bị, máy móc, nguồn lực…
  • Cung cấp những dịch vụ tốt, chất lượng tới khách hàng
  • Giá dịch vụ hợp lý, phù hợp với đối tượng của cửa hàng sửa chữa
  • Đào tạo đội ngũ nhân viên chất lượng
  • Có những dịch vụ thu hút khách hàng, khẳng định chất lượng…

Đọc ngay: Đánh giá TOP 5 trường dạy nghề sửa xe máy tại HCM nổi tiếng về chất lượng

Trên đây là bài viết Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy có cần thiết. Chắc chắn khi đọc xong bài viết này, bạn đã nắm được liệu mô hình kinh doanh của mình có cần chuẩn bị thủ tục hay không hay cần chuẩn bị thủ tục kinh doanh khi nào. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Ý kiến bạn đọc (0)