Kinh doanh mở cửa hàng sửa xe máy – vì sao thất bại?

Hiện nay, kinh doanh sửa xe máy đang rất được ưa chuộng sử dụng cũng như liên tục mở ra kinh doanh. Nhưng không phải cửa hàng sửa xe máy nào cũng thành công khi quyết định kinh doanh. Bạn nghĩ lý do tại sao lại như vậy? Cùng maynenkhilucky.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Nhu cầu kinh doanh mở cửa hàng sửa xe máy

Hiện tại, do nhu cầu sử dụng xe máy khi di chuyển ngày càng lớn. Theo ước tính, trung bình mỗi gia đình sẽ có 1 chiếc xe máy trong nhà, vì vậy nhu cầu sử dụng xe máy ở nước ta rất lớn.

cửa hàng sửa xe máy
Đi đôi với nhu cầu sử dụng là nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe cũng được tăng lên. Do không phải ai sử dụng xe máy cũng biết cách sửa chữa khi gặp trục trặc. Chính vì vậy, kinh doanh mở cửa hàng sửa xe máy đang rất “hot” hiện nay.

Nhu cầu sử dụng lớn như vậy, tại sao nhiều cửa hàng sửa xe mở ra phải đóng cửa, kinh doanh thất bại, không có lãi?

Kinh doanh mở cửa hàng sửa xe máy vì sao thất bại?

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc mở cửa hàng sửa xe máy thất bại.

1. Chất lượng không đạt yêu cầu

cửa hàng sửa xe máy

Việc mở cửa tiệm sửa xe nhưng sửa xe không đạt chất lượng, không biết xe của khách hàng đang trục trặc về lỗi gì là nguyên nhân đầu tiên khiến khách hàng từ chối tới tiệm sửa chữa của bạn. Việc không đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng có thể do tiệm sửa xe không trang bị đầy đủ thiết bị sửa chữa xe khiến cho thời gian và năng suất phục vụ kém hiệu quả hoặc cũng có thể do thợ sửa không có kinh nghiệm, sửa chữa qua loa,…

Một trong những thiết bị quan trọng trong các tiệm sửa chữa xe máy mà nhiều tiệm thường bỏ qua là máy nén khí. Thông thường, các tiệm rửa xe máy sẽ sử dụng các loại máy nén khí 2 piston hoặc 1 piston. Đối với tiệm nhỏ sẽ dùng loại mini 1 piston còn đối với tiệm chuyên nghiệp thường dùng các loại máy nén khí 2 piston.

2. Giá dịch vụ của cửa hàng sửa xe máy không phù hợp

Có thể bạn kinh doanh sửa xe máy ở vị trí rất đẹp, thu hút khách hàng và bạn để 1 bảng giá sửa chữa “lên trời ” thì chắc chắn dù có độc nhất thì khách hàng cũng sẽ e dè khi tới cửa hàng sửa chữa của bạn.

cửa hàng sửa xe máy

Khi đặt mức giá quá cao, không phải đối tượng nào cũng có đủ điều kiện sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp. Chính vì lý do đó, việc tiệm của bạn không được ưa chuộng sử dụng cũng là điều đương nhiên.

Hãy cân nhắc để lựa chọn mức giá kinh doanh dịch vụ phù hợp, sao cho tất cả những khách có nhu cầu đều có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa của bạn.

3. Nhân viên 

Ngoài chất lượng, thái độ nhân viên của của cửa hàng sửa chữa xe máy sẽ quyết định lượng khách hàng ra vào của cửa hàng bạn ra sao.

cửa hàng sửa xe máy

Xem xét thái độ làm việc của nhân viên cũng như thái độ của họ với khách hàng ra sa,  sẽ giúp bạn đánh giá được nhân viên của mình cùng việc loại trừ rủi ro có thể thất bại do đội ngũ nhân viên không đạt chất lượng có thể gây ra.

Đọc ngay: Thủ tục mở cửa hàng sửa chữa xe máy CÓ CẦN THIẾT?

4. Vị trí mặt bằng kinh doanh cửa hàng sửa xe máy

Có thể bạn không chú ý, nhưng mặt bằng quyết định khá nhiều đến sự thành bại của việc kinh doanh. Chưa xét đến việc chất lượng kinh doanh sửa xe của bạn ra sao, việc lựa chọn được 1 mặt bằng đẹp, thu hút tầm nhìn nhưng có quá nhiều cửa hàng sửa chữa ở khu vực đó mà bạn vẫn quyết định mở cửa hàng của mình thì đó có thể là sai lầm của bạn.

cửa hàng sửa xe máy

Vị trí có quá nhiều người mong muốn thuê thì chắc chắn tiền thuê của chúng không hề rẻ, bạn phải cạnh tranh với những cửa hàng khác rất nhiều để có được khách hàng như cạnh tranh về khuyến mại, về chất lượng, về chính sách quảng bá, về chất lượng thiết bị…  Và nếu không cạnh tranh  được thì việc kinh doanh thất bại cũng là điều dễ hiểu.

Trên đây là bài viết kinh doanh mở cửa hàng sửa xe máy vì sao thất bại. Qua bài viết, hy vọng bạn đã nắm được những lý do có thể khiến việc kinh doanh thất bại từ đó có những bước kinh doanh hợp lý, đúng đắn.

Nếu đang có ý định kinh doanh mở cửa hàng sửa xe máy bạn có thể tham khảo thêm máy nén khí Puma 100L, đây là thiết bị được các tiệm sửa xe máy mua nhiều nhất trong năm vừa qua. Máy nén khí Puma 100L sẽ là trợ thủ đắc lực trong các tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ cửa cửa hàng để đáp ứng khách hàng một cách tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Ý kiến bạn đọc (0)