Giá rửa xe ngày tết tăng chóng mặt do đâu?

Mỗi khi dịp tết đến xuân về, người người nhà nhà đều có chung nhu cầu vệ sinh, làm sạch phương tiện đi lại. Trong khi đó, khách hàng lại đối mặt với tình trạng giá rửa xe ngày tết cao gấp 2 – 3 lần so với ngày thường. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này?

rua-xe-ngay-tet
Giá rửa xe ngày tết thường tăng cao bất thường

Xem thêm:

Thực trạng giá rửa xe ngày tết tăng cao

Bước vào những ngày cận tết, những dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh xe lại đón lượng khách đông hơn nhiều lần so với ngày thường do nhu cầu của người dân tăng cao. Bên cạnh đó, chớp lấy cơ hội này, vô số tiệm rửa xe cũng nhanh chóng được lắp đặt và xây dựng.

Vào những ngày này, không chỉ thời gian chờ mà chi phí mà khách hàng phải bỏ ra cũng nhiều hơn bình thường. Nếu ngày thường giá rửa xe khoảng 15 – 20 nghìn đồng thì những ngày tết, mức giá này tăng lên 30 – 50 nghìn đồng. Tương tự với giá rửa xe ô tô ngày tết, chi phí cho mỗi lần rửa có thể lên đến vài trăm nghìn đồng.

Tuy giá rửa xe ngày tết tăng cao nhưng chất lượng xe rửa có thể không cao. Do lượng khách đông, người thợ rửa xe thường làm nhanh, qua loa và bỏ qua một vài bước để rút ngắn thời gian, đáp ứng được nhu cầu vào thời gian cao điểm. 

rua-xe-ngay-tet-1
So với ngày thường, giá rửa xe ngày tết thường cao gấp 2 – 3 lần

Lý giải nguyên nhân giá rửa xe ngày tết tăng chóng mặt

Nguyên nhân chính khiến giá rửa xe ngày tết tăng bất thường là do cầu lớn hơn cung. Số lượng nhân viên của mỗi cửa tiệm là có hạn, không đủ đáp ứng tất cả nhu cầu của khách. Do đó, chủ cửa hàng thường phải thuê thêm nhân viên lành nghề với giá cao, kéo theo sự tăng lên về giá rửa xe ngày tết.

Một số chủ tiệm dựa vào tâm lý tiêu dùng vào dịp cận tết thì giá hàng hóa hay dịch vụ nào cũng cao hơn nên quyết định tăng giá rửa xe.

rua-xe-ngay-tet-2
Dựa vào tâm lý người tiêu dùng mà nhiều chủ tiệm tự ý tăng giá rửa xe

Làm gì để khắc phục tình trạng giá rửa xe ngày tết tăng cao?

Chắc chắn rằng không ai muốn phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ mà chất lượng nhận lại không được như mong đợi. Để khắc phục tình trạng này, cả cửa hàng và khách hàng cần phải có những lưu ý riêng.

  • Đối với khách hàng

Càng gần ngày 30 tết thì giá rửa xe ngày tết càng cao. Nếu muốn tránh tình trạng chờ đợi và trả mức giá quá cao, chủ xe không nên mang xe đi rửa quá muộn. Thời điểm hợp lý để mang xe đi rửa ngày tế là trước ngày 23 âm lịch. Ngoài ra, chủ xe cũng có thể hẹn lịch trước với cửa tiệm để tiết kiệm được thời gian.

Tuy mang xe đi vệ sinh vào thời điểm này vẫn có mức giá cao hơn nhưng sự dao động này ở trong khoảng cho phép, chấp nhận được và chất lượng làm sạch vẫn được đảm bảo.

rua-xe-ngay-tet-3
Khách hàng nên mang xe đi vệ sinh trước 23 âm lịch
  • Đối với cửa tiệm rửa xe 

Vấn đề lớn nhất của những trạm rửa trong thời gian này là thiếu hoặc không tận dụng triệt để các nguồn lực.

Liên quan đến máy móc, làm việc liên tục trong thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng quá tải gây ảnh hưởng tiến độ công việc. Để hạn chế tình trạng này, cửa tiệm nên trang bị những thiết bị, dụng cụ có công suất làm việc lớn. Một số thương hiệu nổi tiếng mà chủ tiệm có thể tham khảo như Lucky, Pegasus, Karcher, Palada, Projet,…

Việc quản lý nhân viên trong giai đoạn cao điểm này cũng vô cùng quan trọng. Nhân viên cần đào tạo bài bản để có thao tác chuyên nghiệp, nhanh chóng, sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ và sắp xếp được công việc. Việc đào tạo nhân sự cẩn thận sẽ hạn chế được sai lỗi trong khâu phục vụ đồng thời nâng cao hiệu quả công việc.

rua-xe-ngay-tet-4
Chủ tiệm nên cân nhắc tận dụng tối đa các nguồn lực

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Điện Máy Lucky thông qua hotline 0934.423.166 – 097.369.8910 hoặc qua trực tiếp 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.