6 Sự thật “rợn người” về máy bơm hơi nghĩa địa cực ít người biết

Dạo gần đây máy bơm hơi nghĩa địa đang ngày càng được sử dụng phổ biến bởi tâm lý “ham rẻ” của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải rùng mình vì 6 sự thật sau đây của máy nén khí nghĩa địa. 

6-su-that-ve-may-bom-hoi-nghia-dia
6 sự thật về máy nén khí nghĩa địa khiến bạn rợn người

6 sự thật rùng mình về máy bơm hơi nghĩa địa 

Tại sao lại gọi là máy nén khí nghĩa địa? 

Máy bơm hơi nghĩa địa là những model máy nén khí đã qua sử dụng.

 • Các thiết bị đến từ các thương hiệu của quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Đức, Nhật, Mỹ,… được thanh lý với giá rẻ, thu gom và tiêu thụ vào thị trường Việt Nam.
 • Đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá cả. 
 • Tuy nhiên, đúng với tên gọi, người mua không thể biết được thực hư chiếc máy đó thế nào.
tai-sao-goi-la-may-bom-hoi-nghia-dia
Tại sao gọi là máy nén khí nghĩa địa

6 sự thật về máy bơm hơi nghĩa địa ít người biết 

Dưới đây là 6 sự thật về máy nén khí nghĩa địa như 1 lời cảnh tỉnh cho những người tiêu dùng dễ bị thu hút bởi những chiếc máy bãi giá rẻ.

 • Hiệu năng kém: Vì là những chiếc máy nén đã qua sử dụng rồi nên hiệu năng của sản phẩm giảm chỉ còn khoảng 50-80% (tùy thuộc vào độ mới của máy).
 • Tuổi thọ thấp: Hơn thế, trong quá trình vận hành, máy có thể thường xuyên xảy ra sự cố hỏng hóc, tuổi thọ thấp, tốn kém chi phí sửa chữa. 
 • Không rõ xuất xứ: Những chiếc máy bơm hơi nghĩa địa đa số không có tem mác, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vậy nên, người mua không thể chắc chắn về chất lượng sản phẩm.
 • Khó kiếm phụ tùng thay thế: có những chiếc máy nén khí cũ hãng đã ngưng sản xuất, nếu bạn mua những model máy như vậy thì rất khó để kiếm phụ tùng thay thế nếu máy hỏng hóc.
 • Dễ mua phải hàng kém chất lượng: một số thương gian đánh lừa khách hàng bằng cách tu sửa bên ngoài nhưng bên trong lại thay thế các linh kiện kém chất lượng. 
 • Nguy hiểm rình rập: máy nén khí nghĩa địa luôn tiềm ẩn những nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe đang rình rập các bạn bởi không biết chiếc máy sẽ cháy, phát nổ lúc nào. 
dieu-it-nguoi-biet-ve-may-bom-hoi-nghia-dia
sự thật ít người biết về máy nén khí cũ

Xem thêm:

Hậu quả của việc sử dụng máy bơm hơi nghĩa địa

Máy nén khí nghĩa địa dạo gần đây khá được ưa chuộng nhưng dưới đây là những hậu quả mà bạn phải gánh chịu khi mua phải những chiếc máy nén bãi kém chất lượng. 

 • Máy bơm hơi nghĩa địa hiệu năng kém so với máy mới, hoạt động chập chờn, dẫn tới năng suất làm việc thấp, công việc bị gián đoạn.
 • Máy đã cũ nên bình chứa đã bị gỉ, ăn mòn, vỏ bình mỏng nên khả năng chịu áp lực kém. Nếu không may sẽ dẫn tới nổ bình, gây nguy hiểm cho người sử dụng và những nguyền xung quanh.
 • Lượng điện tiêu thụ tăng gấp 1.5 – 2 lần so với máy mới do động cơ đã quá hạn sử dụng, tiêu tốn chi phí điện. 
hau-qua-cua-su-dung-may-bom-hoi-nghia-dia
Hậu quả của việc sử dụng máy nén khí nghĩa địa

Có nên mua máy bơm hơi nghĩa địa không? 

Trên thực tế, máy nén khí nghĩa địa nếu lựa chọn kĩ càng, các bạn cũng có thể mua được những sản phẩm chất lượng với giá thấp.

Tuy nhiên để lựa chọn được thì thật sự là điều không hề dễ dàng. Vậy nên: 

 • Nếu chi phí đầu tư của bạn thấp, không có nhiều về kinh tế thì có thể dùng máy bơm hơi nghĩa địa. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá thật kĩ, kiểm tra chất lượng máy trước kia mua.
 • Ngoài ra, để sử dụng lâu dài, tôi khuyên các bạn nên tham khảo các dòng máy bơm hơi chính hãng mới đến từ các thương hiệu: Lucky, Jetman, Pegasus,… giá thành chỉ nhỉnh hơn chút nhưng chất lượng thì hoàn toàn đảm bảo. 

Vậy nên, điều quan trọng là bạn cần cân đối ngân sách để chọn mua máy nén khí chính hãng phù hợp với nhu cầu sử dụng, lợi ích lâu dài mà máy mang lại, hơn là những sản phẩm mang mác “ hàng nhập ngoại giá rẻ, chất lượng tốt” mà người bán quảng cáo. 

Tiết kiệm chút chi phí đầu tư ban đầu nhưng cái giá phải trả là quá lớn: tốn kém chi phí, nguy hiểm tiềm ẩn,… Vậy thì, máy bơm hơi nghĩa địa có đáng để bạn đầu tư không?