[TỔNG HỢP] Lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe cao áp và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp chúng ta thường hay gặp 1 số lỗi nhưng lại không biết cách phục chúng ra sao. Ta phải tìm kiếm nhiều nơi, hỏi nhiều người về cách sửa máy rửa xe cao áp của mình.

Nắm bắt được điều này, ngày hôm nay maynenkhilucky.vn sẽ tổng hợp lại cho bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe cao áp và cách phục của chúng!

máy rửa xe cao áp

Vậy máy rửa xe cao áp của bạn có thể gặp phải những lỗi gì?

1. Không có áp suất khi cắm nguồn điện hoặc áp suất thấp

Máy rửa xe ô tô cao áp được sử dụng nhiều là bởi công suất mạnh mẽ cũng như áp lực phun mạnh giúp tiết kiệm nước. Nhưng nếu chiếc máy của bạn không có áp suất hoặc áp suất kém thì hãy xem những cách khắc phục sau:

máy rửa xe cao áp

 • Kiểm tra lại dây dẫn: nếu đường dây của chúng quá dài thì áp suất của nước sẽ bị ảnh hưởng. Chiều dài dây dẫn khuyến khích nên sử dụng là 15m
 • Kiểm tra lại béc phun vì có thể chúng bị tắc
 • Xem lại các khớp nối vì có thể chúng bị rò rỉ dẫn đến nước không lên áp 
 • Kiểm lại bộ lọc rác vì nếu chúng quá bẩn không được dọn vệ sinh thì sẽ gây ra hiện tượng này

2. Máy bị tụt áp, không lên áp

Trong quá trình đang sử dụng mà máy không lên áp, tức dừng máy hoặc tụt áp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công việc của bạn.Nguyên nhân là do máy rửa xe hoạt động lâu ngày không được làm sạch, động cơ bị bẩn dẫn đến máy hoạt động yếu. Nguyên nhân nữa là do dầu máy lâu ngày không được thay dẫn đến dầu bẩn đóng cặn ở trong xilanh gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

mý rửa xe cao áp

Vì vậy cần khắc phục tình trạng trên như sau:

 • Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng
 • Thay dầu máy định đi 
 • Bảo dưỡng máy định kỳ khi sử dụng thường xuyên

3. Máy vẫn chạy khi đã ngưng bóp cò

Với trường hợp này bạn cần khắc phục chúng bằng cách như sau:

 • Kiểm tra lại các khớp nối từ máy tới súng cao áp  xem gioăng, phớt có bị sứt, bẹp hay gãy không. Nếu gặp 1 số trường hợp trên thì nên thực hiện thay thế ngay
 • Kiểm tra xem phớt có bị mòn hoặc rách trong quá trình máy hoạt động hay không nếu chúng bị rách thì thay thế cái mới bởi công dụng của phớt là ngăn chặn nước rò rỉ,làm kín nên hãy lưu tâm tới chi tiết này

máy rửa xe cao áp

4. Cắm nguồn điện nhưng máy không chạy

 • Với trường hợp này bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem chúng có ổn định không, hay dây dẫn điện có bị đứt không.
 • Máy rửa xe áp lực cao không chạy có thể do tụ điện bị cháy: trong quá trình sử dụng nguồn điện cung cấp không ổn định, hoặc điện áp mà máy rửa xe dùng lớn hơn điện áp nguồn điện của bạn. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn cần tìm hiểu kỹ chiếc máy của mình dùng điện áp ra sao để tránh gặp phải trường hợp trên. 

5. Máy bị nóng khi đang vận hành

Trường hợp đang sử dụng mà máy nóng hơn bất thường khi sử dụng trong thời gian dài không dừng nghỉ, hoặc mô tơ bị bám quá nhiều bụi bẩn dẫn đến ảnh hưởng chất lượng của mô tơ gây bít tắc mô tơ. 

máy rửa xe cao áp

Cách khắc phục rất đơn giản, khi sử dụng máy với tần suất lớn, sử dụng trong thời gian dài thì nên cho máy thời gian nghỉ ngơi 15-20 phút trước khi bắt đầu tiếp tục làm việc và hãy nhớ vệ sinh mô tơ là cách khắc phục đơn giản nhất.

6. Máy rửa xe cao áp phát ra tiếng ồn trong khi làm việc

Nguyên nhanh là do lâu ngày máy không được bảo dưỡng, thay dầu định kỳ dẫn tới các chi tiết bị khô dầu, các chi tiết bị xuống cấp khi làm việc trong thời gian dài hoặc do lò xo bị gãy… Để khắc phục tình trạng này, bạn nên:

 • Bảo dưỡng máy định kỳ, không nên để máy làm việc quá lâu mà không được vệ sinh
 • Kiểm tra chắc chắn xem nguyên nhân nào dẫn tới phát sinh tiếng ồn, nếu là trang bị phụ kiện bị hỏng thì tiến hành thay thế thiết bị mới.

máy rửa xe cao áp

7. Áp suất thay đổi thất thường trong quá trình làm việc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

 • Lượng nước cung cấp không đều trong quá trình sử dụng
 • Van hóa chất bị hở, đường cấp bị lọt khí
 • Bộ phận ti chỉnh nước bị mòn hoặc nhiệt độ nước quá cao

máy rửa xe cao áp

Cách khắc phục rất đơn giản bạn cần điều chỉnh nguồn nước và kiểm tra các bộ phận như van, bộ phận ti chỉnh nước của máy rửa xe cao áp.

>>> Tham khảo thêm sản phẩm: máy nén khí, máy bơm hơi, bình phun bọt tuyết

Trên đây là tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe cao áp và cách khắc phục bạn có thể tìm hiểu để tránh các sự cố đáng tiếc. Trong trường hợp đã tìm hiểu những không biết nguyên nhân gây ra sự cố bạn nên mang ra tiệm sửa để có phương pháp giải quyết tốt nhất hoặc liên hệ tới 0934.423.166 để được tư vấn kịp thời.

Hy vọng chúng đã có ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> ĐỌC NGAY: NGUYÊN NHÂN MÁY RỬA XE KHÔNG LÊN NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC