Những lưu ý quan trọng cần biết khi thay dầu máy nén khí tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy nén khí, dầu máy nén khí là yếu tố quan trọng nhất đối với hoạt động của máy với chức năng làm mát, bôi trơn động cơ, chống gỉ sét. Và tới 80% các lỗi xảy khi sử dụng máy nén khí đều liên quan tới độ sạch của dầu máy nén khí.

Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi lại được ít chú ý liệu bạn có biết mức dầu đổ vào máy như thế nào là hợp lý? Khi nào thì hệ thống thiếu dầu máy nén khí hay không? hay thậm trí những lưu ý khi đổ dầu máy nén khí…?

thay dầu máy nén khí

Và còn rất rất nhiều câu hỏi khác được gửi về trong suốt quá trình làm dịch vụ chăm sóc khách hàng, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng khi thay dầu máy nén tại nhà.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi thay dầu máy nén khí tại nhà

Trước khi đi vào thay dầu máy nén khí bạn hãy bớt chút thời gian làm công tác vệ sinh lượng dầu cũ còn trong hệ thống như đầu nén khí, tản nhiệt khí nén, bình dầu và ống dẫn dầu.

Sau đó đổ dầu khí nén vào bình sao cho dầu ngập kín mắt thăm dầu. Tiến hành chạy máy và kiểm tra khi máy vào tải.

thay dầu máy nén khí

Nếu mức dầu có thấp hơn vạch dưới của kính thăm dầu thì tiến hành bổ xung thêm dầu vào máy. Đảm bảo máy chạy có tải lượng dầu phải nằm giữ của 2 vạch giới hạn trên kính thăm dầu.

Đối với chất lượng dầu phải đảm bảo không nên để dầu chạy quá bẩn hay quá thời gian sử dụng bởi nó có thể gây tắc lọc dầu, tốc độ vòng bi bị chậm, phá vỡ kết cấu vòng bi…

thay dầu máy nén khí

Vậy mức dầu trong máy nén khí thế nào là phù hợp?

Mức dầu trong máy nén khí như thế nào là hợp lý và nếu có lỡ đổ quá nhiều dầu hay quá ít thì có sao không?

  • Nếu mức dầu khi chạy thấp hơn dưới vạch của kính thăm dầu đồng nghĩa với việc lượng dầu trong hệ thống quá ít, khả năng làm mát, bôi trơn máy kém hoạt động lâu sẽ xảy ra lỗi nhiệt độ cao.
  • Ngược lại nếu mức dầu đổ cao hơn vạch MAX của kính thăm dầu lượng dầu chiếm phần lớn dung tích bình sẽ khiến cho máy bị gián đoạn hoạt động. Đồng thời do lượng dầu quá cao dầu sẽ dễ dàng bám vào lọc tách dầu làm giảm tuổi thọ của bộ lọc tách dầu.
  • Trong suốt quá trình máy hoạt động bạn nên thường xuyên kiểm tra xem mức dầu có bị hao hụt hay không? nếu lượng dầu bị hao hụt nhiều bạn tiến hành kiểm tra các vấn đề xoay quanh như lọc tách nước, van thu hồi dầu….

Trên đây là một vài lưu ý khi bạn tiến hành thay dầu máy bơm hơi tại nhà. Việc quan trọng đầu tiên vẫn là lựa chọn loại dầu máy nén khí phù hợp đảm bảo dầu và máy có sự tương đồng giúp máy hoạt động tốt mang lại hiệu quả cao.

Để giúp máy hoạt động tốt bạn có thể tham khảo thêm một vài thông tin sau:

>> THAM KHẢO NGAY:Máy nén khí bị hao dầu NGUYÊN NHÂN và cách XỬ LÝ TRIỆT ĐỂ

Xem thêm sản phẩm liên quan: máy nén khí công nghiệpmáy rửa xebình bọt tuyết

Ý kiến bạn đọc (0)