Lý do dẫn đến thất bại và kinh doanh mở tiệm sửa xe máy hiệu quả

Mỗi ngày có rất nhiều tiệm sửa xe máy được mở ra để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Tuy nhiên, cùng với đó, cũng có rất nhiều tiệm sửa xe máy phải đóng cửa. Bạn có từng thắc mắc lí do tại sao không? Cùng maynenkhilucky.vn tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến mở tiệm sửa xe máy thất bại ngay sau đây.

mở tiệm sửa xe máy

Nguyên nhân nào dẫn đến mở tiệm sửa xe máy không bao lâu phải đóng cửa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Và để khắc phục tình trạng đó, các chủ đầu tư luôn tìm rất nhiều phương pháp để giải quyết. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tiệm sửa xe máy phải đóng cửa?

1. Chất lượng không đạt yêu cầu

Việc chất lượng tiệm sửa xe không đạt yêu cầu là nguyên nhân chính dẫn đến việc mở tiệm sửa xe máy thất bại.

mở tiệm sửa xe máy

Nguyên nhân có thể là do nguồn nhân lực không đủ kinh nghiệm, chất lượng làm việc còn kém, hoặc làm việc hời hợt chất lượng không đạt mức tối đa ảnh hưởng đến năng suất của tiệm sửa xe.

2. Giá thành dịch vụ không phù hợp

Khi lựa chọn mở tiệm sửa xe máy, việc giá thành dịch vụ quá cao không phù hợp với nhu cầu của đại đa số người sử dụng là vấn đề chính khiến tiệm sửa xe máy không có khách hàng.

mở tiệm sửa xe máy

Giá dịch vụ không rõ ràng, mập mờ cũng là nguyên nhân khách hàng có nhu cầu không lui tới tiệm sửa chữa. Không có khách hàng chính là thất bại của tiệm sửa xe máy.

3. Nhân viên có thái độ không tốt

Đối với tiệm sửa xe máy, nhân viên đóng vai trò rất quan trọng. Dù nhân viên có chuyên môn nghiệp vụ tốt, chất lượng làm việc đánh giá cao nhưng  thái độ khi làm việc không tốt, hách dịch, cau có, thái độ với khách hàng cũng là nguyên nhân khiến họ từ chối tiệm sửa xe của bạn. 

mở tiệm sửa xe máy

Làm sao để kinh doanh sửa xe máy hiệu quả?

Hãy chú ý đến những điều dưới đấy để có 1 kế hoạch kinh doanh sửa xe hiệu quả.

1. Thực hiện những chính sách, kế hoạch kinh oanh hợp lí

Đối với nhu cầu mở tiệm sửa xe máy, việc có kế hoạch quảng bá, thu hút sự chú ý của người sử dụng không được chú ý đến. Nhưng thực chất chúng đóng vai trò rất quan trọng, khi có 1 kế hoạch kinh doanh hợp lí chắc chắn lợi nhuận của tiệm sửa xe cũng tăng lên đáng kể.

mở tiệm sửa xe máyChính sách kinh doanh có thể kể đến như: các chương trình khuyến mại,  giảm giá, phát tờ rơi, làm banner quảng cáo cho cửa tiệm sửa xe…

2. Lựa chọn và đào tạo đội ngũ nhân viên chất lượng

Nhân viên là yếu tố rất quan trọng của tiệm sửa xe. Đào tạo nhân viên có chuyên môn kỹ thuật tốt, thái độ tốt, có chí cầu tiến… Đặc biệt vấn đề quản lý nhân viên của mình cũng là vấn đề khiến bạn quan tâm. Ngoài giúp họ nắm được những quy tắc trong ngành, quy tắc của tiệm sửa thì việc để họ biết được tầm quan trọng của mình sẽ khiến năng suất và chất lượng làm việc tốt hơn rất nhiều.

mở tiệm sửa xe máy

3. Giá dịch vụ hợp lý

Giá quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến khách hàng băn khoăn khi lựa chọn tiệm sửa xe của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc  bảng giá dịch vụ hợp lý,phù hợp với nhu cầu sử dụng của da số người dân, đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.

mở tiệm sửa xe máy

Cân nhắc về chi phí cho các dịch vụ nhưng chắc chắn chất lượng phải đặt lên trên hết. Nếu giá dịch vụ rẻ nhưng chất lượng không đạt yêu cầu thì việc kinh doanh thất bại cũng là điều dễ hiểu.

>>> ĐỌC NGAY: Nâng cấp tiệm bằng bộ đồ nghề sửa xe máy thế hệ mới

Trên đây bài viết lý do dẫn đến thất bại và kinh doanh mở tiệm sửa xe máy hiệu quả. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Ý kiến bạn đọc (0)