Kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy cho người mới bắt đầu

Bạn đang có ý định mở cửa hàng sửa chữa xe máy để kinh doanh? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, maynenkhilucky.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy cho bạn và những chủ đầu tư kinh doanh tương lai.

Mở cửa hàng sửa chữa xe máy cần những gì?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc mở cửa hàng sửa chữa xe máy cần những gì và chắc chắn bạn cần nắm được những thông tin đó.

mở cửa hàng sửa chữa xe máyAi cũng biết muốn mở cửa hàng sửa chữa xe máy cần có vốn đầu tư đủ để kình doanh, một mặt bằng đủ tốt về vị trí và diện tích, thiết kế cửa hàng hợp lý, nhân công cho cửa hàng sửa chữa… đó là các yếu tố rất phổ biến mà chắc hẳn ai cũng nắm được.

Có những lưu ý gì khi chuẩn bị những yêu cầu cần thiết để tạo nên 1 cửa hàng kinh doanh sửa chữa xe máy  đem lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư?

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy 

mở cửa hàng sửa chữa xe máy, kinh doanh rửa xe máy, lưu ý mở cửa hàng rửa xe máy

Dưới đây là những lưu ý, những kinh nghiệm mà maynenkhilucky.vn tích lũy được trong quá trình hoạt động lâu năm trên thị trường. Cùng theo dõi ngay.

1. Xác định quy mô kinh doanh mở cửa tiệm sửa chữa xe máy

Với nhiều chủ kinh doanh, yếu tố đầu tiên họ quan tâm tới là vấn đề về vốn nhưng với những gì tích lũy được, việc xác định quy mô kinh doanh sẽ là yếu tố đầu tiên mà 1 chủ đầu tư cần xem xét tới.

mở cửa hàng sửa chữa xe máyViệc xác định quy mô kinh doanh sẽ quyết định các yếu tố còn lại tác động tới việc xây dựng cửa hàng sửa chữa xe máy

2. Mặt bằng 

Mở cửa hàng sửa chữa xe máy cần những gì chắc chắn không thể thiết mặt bằng. Việc xác định mặt bằng cho cửa hàng là yếu tố rất quan trọng. Nó sẽ quyết định cửa hàng của bạn có được chú ý hay không, có phù hợp với nhu cầu của người dùng hay không?

mở cửa hàng sửa chữa xe máy

1 vài lưu ý dành cho bạn:

 • Vị trí: gần những khu chung cư, khu vui chơi, giải trí, mua sắm…
 • Lựa chọn những địa điểm không có quá nhiều tiệm sửa chữa đã mở ra.
 • Diện tích: với quy mô kinh doanh đã xác định, diện tích mặt bằng cần thiết sẽ không còn là vấn đề lớn.
 • Phong thủy: chắc chắn khi kinh doanh vấn đề phong thủy sẽ luôn được để ý tới, vậy nên hãy cân nhắc điểm này khi xác định mở tiệm kinh doanh 

3. Thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy

Bố trí thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy sao cho hợp lý, thông thoáng, có nơi ngồi chờ cho khách hàng trong quá trình chờ sửa chữa là điều bạn cần cân nhắc tới.

mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Ngoài ra thiết kế khu vực ngồi uống trà đá trong lúc chờ đợi cũng là 1 ý tưởng bạn có thể xem sét sử dụng cho cửa hàng sửa chữa xe máy của mình.

4. Máy móc thiết bị cho cửa hàng sửa chữa xe máy

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho cửa hàng sửa chữa xe máy của mình như:

 • Máy nén khí phục vụ nhu cầu bơm hơi, xì khô hay vận hành các thiết bị như ben nâng, súng dùng hơi, máy hút dầu. Là một trong thiết bị quan trọng có tầm ảnh hưởng trực tiếp quá trình vận hành tiệm bởi vậy cần chọn dòng máy nén khí chính hãng chất lượng cao.
 • Ngoài ra, còn có các thiết bị máy móc khác như ben nâng sửa chữa xe máy, máy hút dầu, súng xiết bu lông, máy xúc rửa phun điện tử, máy đọc lỗi xe máy…

mở cửa hàng sửa chữa xe máy

1 vài lưu ý giúp bạn lựa chọn thiết bị cho cửa hàng:

 • Tìm hiểu thiết bị cần thiết sử dụng cho cửa hàng trên thị trường
 • Máy móc, thiết bị có chất lượng được kiểm định rõ ràng, uy tín.
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp máy móc uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn
 • Tìm hiểu các chính sách bảo hành, chính sách bán hàng, chính sách đổi trả với các thết bị dự định mua của nhà cung cấp
 • Lựa chọn mua thiết bị, máy móc theo bộ để được hưởng nhiều lợi ích nhất có thể.

Tìm hiểu thêm: Lý do dẫn đến thất bại và kinh doanh mở tiệm sửa xe máy hiệu quả

5. Nhân công

Đối với cửa hàng sửa chữa xe máy, lựa chọn đội ngũ nhân công là cần thiết với những cửa hàng có quy mô vừa và lớn. Đội ngũ nhân công sẽ là những người giúp bạn tạo nên chất lượng của cửa hàng sửa chữa xe máy.

mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Lựa chọn đội ngũ nhân viên có tay nghề trong ngành, chất lượng đảm bảo bảo, có hứng thú với công việc, có chí cầu tiến… sẽ yêu cầu bạn cần đạt được.

Số lượng nhân công cũng là yếu tố bạn cần xem xét sao cho chi phí bỏ ra ít nhất mà chất lượng công việc vẫn đảm bảo

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng sửa chữa xe máy cho người mới bắt đầu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Ý kiến bạn đọc (0)