Có thực sự cần thợ rửa xe cho tiệm rửa xe?

Bạn đang thắc mắc liệu tiệm rửa xe của mình có cần thợ rửa xe không? Hay cần bao nhiêu thợ rửa xe là đủ để đáp ứng được công việc của tiệm. Những lưu khi khi lựa chọn thuê thợ rửa xe là gì? Hãy cùng maynenkhilucky.vn tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải quyết những thắc mắc trên.

cần thợ rửa xe

Thợ rửa xe là ai? 

Thợ rửa xe chính là những người chăm sóc trực tiếp cho chiếc xe của bạn nếu bạn có nhu cầu rửa xe. Tùy vào nhu cầu sử dụng của tiệm rửa mà số lượng thợ của các tiệm rửa xe khác nhau. 1 người thợ có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều công việc trong khi đó có nhiều người chỉ chuyên về 1 kỹ thuật, đó được gọi là thợ rửa xe chất lượng cao.

Có thực sự cần thợ rửa xe cho tiệm rửa xe?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của tiệm rửa xe mà bạn có thể cân nhắc tiệm rửa xe của mình có thật sự thợ rửa xe hay không.

  • Nếu tiệm rửa xe của bạn có quy mô nhỏ, diện tích hẹp thì việc cần thợ rửa xe là không cần thiết. Bạn có trực tiếp rửa chúng để tiết kiệm chi phí cho tiệm.
  • Đối với những tiệm rửa xe lớn, đáp ứng tần suất rửa xe cao phương án thuê thợ rửa xe là phương án tốt nhất được nêu ra.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí để chi trả lương cho nhân viên để thực hiện các công việc của tiệm.

cần thợ rửa xe

Hãy ước tính, giả  sử 1 nhân công có thể rửa được 4 chiếc xe 1 buổi sáng, 2 người thợ sẽ là 8 chiếc… Xét trường hợp nếu tiệm rửa xe của bạn có quy mô lớn, càng nhiều nhân công, số lượng công việc được giải quyết sẽ càng nhiều, lợi nhuận thu về càng lớn.

Nhưng hãy cân nhắc lựa chọn số lượng nhân công cho tiệm rửa xe phù hợp, tránh dư thừa ảnh hưởng đến chi phí,lợi nhuận của cửa hàng.

Vì lý do trên “có cần thợ rửa xe cho tiệm rửa xe hay không?” là điều ai cũng có thể trả lời được. Vậy làm sao để chọn lựa được những nguồn nhân lực chất lượng cho tiệm rửa?

Lưu ý khi lựa chọn thợ rửa xe cho tiệm rửa xe

  1. Xác định số lượng công việc cần để lựa chọn số lượng nhân công phù hợp

cần thợ rửa xe

Tiệm của bạn đông khách vào khung giờ nào? Cần bao nhiêu nhân viên để đáp ứng đủ số lượng công việc? Cần tính toán sao cho công việc vẫn hoàn thành tốt mà số lượng nhân viên không bị dư thừa, tránh lãng phí nhân lực cũng như nguồn kinh phí ảnh hưởng tới lợi nhuận của tiệm.

  1. Lựa chọn những người có hứng thú với công việc, muốn phát triển ở lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi

Không phải ai cũng lựa chọn được những người thợ có niềm đam mê với công việc của mình. Để nắm bắt được điều này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua cách nhân viên của mình làm việc, thái độ tiếp nhận công việc. 

cần thợ rửa xe

Nếu lựa chọn được nhân viên tốt thì đó chính là 1 thành công cho tiệm của bạn rồi.

  1. Không cần có kinh nghiệm làm việc, thái độ sẽ là yếu tố quyết định

 1 nhân viên có kinh nghiệm làm việc tốt, tay nghề cao nhưng làm việc cẩu thả, luôn đùn đẩy công việc cho người khác, có thái độ xem thường người thấp kém hơn mình… chắc chắn sẽ chỉ khiến công việc của bạn tệ đi. Trong khi bạn sẽ mất khá nhiều chi phí chi trả cho họ làm việc.

cần thợ rửa xe

Hãy cân nhắc lựa chọn những nhân viên có thái độ làm việc tốt, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, chưa có kinh nghiệm bạn có thể đào tạo để họ nắm bắt và làm được việc.

 Nhưng tất nhiên không dễ gì để lựa chọn được những người như vậy. Bạn cần thời gian để quan sát, để xác định đâu là những người nhân viên mình cần để phát triển tiệm rửa xe của bạn.

Trên đây là bài viết có thật sự cần thợ rửa xe cho tiệm rửa xe. Qua bài viết, hy vọng bạn đã có thêm thông tin bổ ích cho mình, có thể vận dụng chúng vào thực tế. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>>

Ý kiến bạn đọc (0)