[HỎI ĐÁP] Có nên mua bộ đồ rửa xe cũ không?

Có rất nhiều người mong muốn kinh doanh rửa xe, nhưng họ tốn khá nhiều tiền cho vấn đề mặt bằng, nhân công cũng như chi phí phát sinh khác. Vì vậy, đã có người đã nghĩ tới trường hợp tại sao không mua bộ rửa xe máy cũ trong khi giá thành rẻ hơn mà vẫn sử dụng cho mục đích như vậy.

Hãy cùng maynenkhilucky.vn tìm hiểu xem có nên mua bộ đồ rửa xe máy cũ không.

bộ đồ rửa xe máy

Lợi ích của việc mua bộ đồ rửa xe cũ là gì?

  • Tiết kiệm chi phí ban đầu chi phí khi mua 1 bộ đồ rửa xe cũ sẽ rẻ hơn bộ đồ rửa xe mới từ 30 – 50%. Vì vậy, số tiền bạn bỏ ra mua máy móc chuẩn bị cho tiệm rửa xe sẽ ít hơn rất nhiều.
  • Có thể sử dụng những thiết bị máy móc của những hãng sản uy tín với những sản phẩm của những hãng sản xuất lớn bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong khi chi phí bỏ ra không hề lớn chút nào.

bo do rua xe may

>>>Tham khảo ngay các dòng máy rửa xe cho tiệm: máy rửa xe máymáy rửa xe dây curoa,…

Đó là những lợi ích của việc mua 1 bộ đồ rửa xe máy cũ. Vậy liệu khi mua bộ đồ rửa xe máy cũ có hạn chế gì không?

  • Giá thành của bộ đồ rửa xe cũ tuy rẻ nhưng thời gian sử dụng của chúng sẽ ngắn hơn bộ đồ rửa xe mới nhiều lần.
  • Chế độ bảo hành dường như không có vì vậy nếu có hỏng hóc bạn sẽ phải tự mình tìm hướng giải quyết.
  • Các chi tiết linh kiện của máy có thể không sẵn có trên thị trường.
  • Chất lượng của máy không được đảm bảo

Bằng cách nào bạn có thể lựa chọn được 1 bộ đồ rửa xe cũ chất lượng? 

1. Tìm hiểu giá thành bộ rửa xe cũ bạn định mua thường thì bộ máy rửa xe cũ sẽ có giá thấp hơn so với bộ máy rửa xe mới rất nhiều lần. Bạn cần tìm hiểu chúng thật kỹ để tránh tình trạng mình bị mua đắt so với giá trị thực tế của chúng mang lại.

bộ đồ rửa xe máy

Xem thêm: máy nén khí, máy bơm hơi, máy nén khí piston, máy nén khí công nghiệp

2. Kiểm tra trực tiếp máy trước khi mua đây là điều mà hầu hết tất cả những khách hàng khi muốn mua đồ cũ cần thực hiện khi muốn chọn lựa được sản phẩm ưng ý. Bạn cần tới tận nơi kiểm tra máy và khi kiểm tra bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bề ngoài máy móc không quá cũ, không móp méo, va đập nhiều.
  • Các nút chức năng, phụ kiện còn đầy đủ
  • Kiểm tra mức độ hoạt động của máy: bạn cần phải kiểm tra máy chạy thử trước khi mang chúng về nhà và cần chắc chắn chúng hoạt động ổn định và không trục trặc gì trong quá trình vận hành.
  • Kiểm tra tất cả các vị trí ốc xem đã được mở ra chưa.

3. Tìm hiểu chi tiết về máy móc bạn nên hỏi chủ cũ về tình trạng máy đang gặp phải là gì? Lý do mà chủ cũ muốn thanh lý chiếc máy này. Nếu như thanh lý chỉ vì muốn mua 1 chiếc máy mới thì bạn có thể hỏi xem chiếc máy của mình còn được bảo hành không, vì trong 1 số trường hợp khi thanh lý chiếc máy cũ đó vẫn được bảo hành.

Dù có ít khả năng nhưng bạn đừng ngần ngại mà không hỏi nhé. Nó sẽ giúp ích cho bạn đấy.

bộ đồ rửa xe máy

Còn với trường hợp máy đã có những hỏng hóc nhẹ thì bạn nên tìm hiểu xem mình có khắc phục được những lỗi đó hay không? Hay vấn đề đó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận hành của máy không?

Với trường hợp máy đã qua sửa chữa thì bạn không nên sử dụng lại chúng vì trong quá trình sử dụng chúng đã bị hỏng hóc vấn đề gì đó khá nặng nhưng tất nhiên không phải ai cũng nhận ra chiếc máy đã qua sửa chữa rồi.

4. Lựa chọn địa chỉ mua bộ đồ rửa xe máy cũ

Bạn có thể lựa chọn mua bộ máy rửa xe cũ ở những tiệm rửa xe bị phá sản, cần sang lại máy móc do không có nhu cầu sử dụng hoặc cần nâng cấp lên bộ rửa xe mới. Đây sẽ là những địa chỉ uy tín giúp bạn lựa chọn được bộ đồ rửa xe chất lượng.

bộ đồ rửa xe máy

Hãy tận dụng những mối quan hệ của bạn để lựa chọn được địa chỉ mua bộ đồ rửa xe cũ. Có thể thông qua người quen, bạn bè giới thiệu…Điều đó sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ mua hàng tốt nhất.

Hoặc nếu đi mua thì bạn nên đi cùng với những người làm kỹ thuật trong ngành máy móc, vì họ sẽ đưa ra cho bạn những đánh giá đúng nhất về loại máy bạn đang có ý định mua và chi phí bỏ ra để mua chúng sao cho hợp lý nhất.

bộ đồ rửa xe

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng bộ đồ rửa xe với mục đích lâu dài và chất lượng đảm bảo thì bạn nên sử dụng bộ đồ rửa xe mới. Nếu có thắc trong quá trình lựa chọn bộ đồ rửa xe hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 0934.423.166 để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>> ĐỌC NGAY: [THAM KHẢO] GIÁ THIẾT BỊ RỬA XE Ô TÔ KẾT HỢP RỬA XE MÁY

Ý kiến bạn đọc